Giao ban báo chí định kỳ tháng 11, 12 năm 2018 

(QT) – Hôm nay 8.1.2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 11, 12 năm 2018 và cả năm 2018. Dự hội nghị có, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại hội nghị

 

Hai tháng cuối năm và cả năm 2018, bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương thực hiện tốt các yêu cầu nội dung tuyên truyền. Theo đó, các cơ quan báo chí tuyên truyền sâu rộng, đậm nét, có trọng tâm, trọng điểm các sự kiện chính trị, các hoạt động kỷ niệm nhân ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh và công tác xây dựng Đảng.

 

 Bên cạnh đó, báo chí kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc, bất cập, nổi cộm trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, qua đó giúp lãnh đạo các cấp có biện pháp xử lý giải quyết thấu tình đạt lý. Báo chí đã tạo được diễn đàn phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân thông qua nhiều chuyên trang, chuyên mục như “Sự kiện và bình luận”, “Mỗi tuần một chuyện”, “Hộp thư truyền hình”, “Ý kiến bạn đọc” nhằm định hướng tuyên truyền, ổn định dư luận xã hội. Báo chí trong tỉnh đổi mới về hình thức, nâng cao chất lượng nội dung và từng bước cải tiến kỹ thuật theo công nghệ mới, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền…

 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015- 2020 trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, nhất là năm 2018, qua chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các cơ quan trung ương sau khi đi thị sát thực tế tại tỉnh, tại các phiên làm việc đã ban hành các kết luận để định hướng chỉ đạo và lắng nghe chia sẻ, đưa ra các quyết sách để giải quyết những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Quảng Trị.

 

 Nhờ đó, năm 2018 tỉnh Quảng Trị hoàn thành 24/24 chỉ tiêu kinh tế- xã hội, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt. Đảng bộ tập trung công tác xây dựng Đảng với cách làm mới, có mô hình, có kết quả cụ thể theo các Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 6, khóa XII. Đề cao vai trò của chi bộ, tổ chức cơ sở đảng để lãnh đạo kinh tế- xã hội và làm tốt công tác xây dựng Đảng tại cơ sở. Với diễn đàn phát huy vai trò của chi bộ đảng trong công tác phòng chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, mỗi năm mỗi chi bộ làm 3 diễn đàn trên tinh thần “tự soi”, “tự sửa”, tự góp ý cho nhau, tự phát hiện ra những vấn đề khuyết điểm, yếu kém để khắc phục. Đồng thời, qua kiểm tra, giám sát đã xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm các khuyết điểm.  

 

Việc tổ chức ký kết trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương không phải là phong trào mà làm theo chức trách, nhiệm vụ rõ ràng để giải quyết những vấn đề bức xúc mà người dân đang kỳ vọng… Trong thành quả chung của tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của báo chí. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã thực hiện tốt các quy định của Đảng và Nhà nước để định hướng công tác tuyên truyền, đồng thời tạo cơ chế thuận lợi cho báo chí hoạt động. Hội Nhà báo tỉnh quan tâm công tác giáo dục, quản lý hội viên, tạo diễn đàn sinh hoạt cho hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ và đề cao đạo đức của người làm báo…

 

Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đội ngũ những người làm báo trung ương và địa phương bám sát các sự kiện chính trị của quê hương, đất nước, nắm bắt những thành tựu nổi bật về kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng sau 30 năm tái lập tỉnh, đồng thời đấu tranh, phê phán những biểu hiện tiêu cực, nhân rộng điển hình tiên tiến, góp phần thúc đẩy quê hương phát triển…

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam cũng trao đổi làm rõ nhiều nội dung mà báo chí đề xuất như chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện tốt hơn công tác phát ngôn với báo chí; xử lý nhanh hơn những vấn đề mà báo chí phản ánh cũng như tổ chức họp báo định kỳ theo quy định và nhiều nội dung quan trọng khác.

Nguyễn Vinh

162 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 125
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 127
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 7809444