Đoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị 

(QTO) - Hôm nay 8/4/2021, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp và làm việc với đoàn.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đã khái quát một số tình hình nổi bật và nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua. Trong đó, đặc biệt là tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, hoàn thiện và kiện toàn bộ máy để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới. Trong nhiệm kỳ mới, tỉnh Quảng Trị sẽ nỗ lực phấn đấu phát triển để trở thành tỉnh có mức phát triển trung bình cao của cả nước. 

 

Quảng Trị cũng luôn xác định mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương giáp biên giới với nước bạn Lào là hết sức quan trọng, trên nhiều lĩnh vực, nhất là văn hóa, y tế, giáo dục. Về lĩnh vực kinh tế, tỉnh Quảng Trị đã được Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư nhiều công trình trọng điểm như cảng biển nước sâu, sân bay, đường cao tốc. Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn khi các công trình này được đầu tư xây dựng sẽ nhận được sự quan tâm, phối hợp hợp tác của nước bạn Lào nói chung và các địa phương giáp biên giới nói riêng để cùng chia sẻ lợi ích, cùng phát triển… Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, bên cạnh những sáng kiến đã thực hiện thì mong muốn trong thời gian tới tỉnh Quảng Trị và các địa phương giáp biên giới với Quảng Trị sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai các mô hình về lĩnh vực công tác Đảng, xây dựng chính quyền, hợp tác đầu tư; trong đó quan trọng là tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các lực lượng công an, quân sự và Nhân dân hai bên biên giới Việt - Lào, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thông tin thêm, trong sự phát triển của tỉnh Quảng Trị trên nhiều lĩnh vực đã luôn xác định và đề cao mối quan hệ, hợp tác quan trọng với các tỉnh giáp biên giới của Lào như Savannakhet, Salavan. Đó không chỉ là sự hợp tác phát triển về kinh tế - xã hội, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, mối quan hệ gắn bó tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và giữa Quảng Trị và các địa phương giáp biên giới của Lào nói riêng. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong thời gian qua dù trải qua nhiều khó khăn do thiên tai và dịch bệnh, nhưng tỉnh Quảng Trị và các tỉnh giáp biên của nước bạn Lào tiếp tục duy trì mối quan hệ gắn bó và có những bước phát triển đáng mừng với nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, việc phát triển hợp tác với các tỉnh của nước bạn Lào thông qua các cửa khẩu quốc tế ngày càng phát triển. Đồng thời, mong muốn ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm, có sự hỗ trợ, giúp đỡ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Lào với tỉnh Quảng Trị ngày càng đạt được những kết quả tốt đẹp hơn trong tương lai.

 

Thay mặt đoàn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang bày tỏ lòng cảm kích khi nhận được sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị; được thông tin một số thành tựu nổi bật của tỉnh trong thời gian qua. Đại sứ chúc mừng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh và tin chắc rằng với bộ máy lãnh đạo đã được kiện toàn sẽ dẫn dắt tỉnh Quảng Trị có những bước tiến mới và sớm trở thành tỉnh phát triển trong tương lai gần.

 

Đại sứ cũng cảm ơn tỉnh Quảng Trị đã luôn chia sẻ, giúp đỡ các địa phương giáp biên giới của Lào, nhất là vào những thời điểm khó khăn như thiên tai và dịch bệnh, dù Quảng Trị vẫn là tỉnh còn gặp nhiều khó khăn. Đại sứ đặc biệt cảm ơn tỉnh Quảng Trị đã hết sức quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ đào tạo các sinh viên của Lào đang theo học tại tỉnh trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn tỉnh Quảng Trị tiếp tục dành sự hỗ trợ giúp các địa phương của Lào có điều kiện đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực. Đối với những định hướng hợp tác phát triển giữa hai nước Việt Nam- Lào nói chung và giữa Quảng Trị và các địa phương giáp biên giới nói riêng, Đại sứ hoàn toàn đồng tình ủng hộ và sẵn lòng hỗ trợ.

 

Trong khuôn khổ hoạt động lần này tại Quảng Trị, Đoàn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cũng đã đi thăm và gặp gỡ sinh viên Lào đang học tập tại Quảng Trị và tham quan một số di tích lịch sử tại địa phương.

 

Đức Việt

126 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 658
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 658
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 29622174