Cấp bách triển khai các giải pháp ứng phó với COVID - 19 

(QTO) - Hôm qua 27/7/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chủ trì cuộc họp triển khai các giải pháp phòng, chống COVID - 19 trong tình hình mới. Tham dự có lãnh đạo các ngành chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu các ngành chức năng, chính quyền địa phương cần triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các giải pháp phòng, chống COVID – 19, không được chủ quan, lơ là-Ảnh: H.N

               

Theo Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID - 19 tỉnh (Ban Chỉ đạo), hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi đã xuất hiện một số ca nhiễm COVID - 19. Với đặc thù là tỉnh có nhiều người thường xuyên đến Đà Nẵng học tập, giải quyết việc riêng, du lịch rồi trở lại địa phương nên Quảng Trị tiềm ẩn nhiều nguy cơ xuất hiện các ca mắc COVID -19. Trên thực tế đã có một số trường hợp trở về địa phương sau khi đã đến vùng có nguy cơ dịch tễ cao ở Đà Nẵng và đã được các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp phòng ngừa. 

 

Để phòng, chống COVID - 19 hiệu quả, ngành y tế đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tập huấn chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở. Chủ động phối hợp với các ngành chức năng sẵn sàng các điều kiện cần thiết để tổ chức cách ly với số lượng lớn khi có yêu cầu. Yêu cầu khai báo y tế và tổ chức cách ly tại nhà có sự giám sát của cán bộ y tế đối với những người trở về từ các địa phương có nguy cơ cao và những trường hợp có triệu chứng cúm… Tùy theo diễn biến tình hình và chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, ngành y tế và các lực lượng chức năng bảo đảm sẽ triển khai đầy đủ, hiệu quả các giải pháp ứng phó với COVID - 19.

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo các ngành chức năng và các địa phương đã thông tin, đề xuất các giải pháp để ứng phó với COVID - 19 như: Kiểm soát chặt chẽ người xuất cảnh qua biên giới, đường mòn, lối mở; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép ở các khu dân cư, điểm kinh doanh dịch vụ lưu trú; đấu tranh với các thông tin thất thiệt, gây bất an dư luận xã hội; quản lý việc tập trung đông học sinh ôn tập thi tốt nghiệp THPT tại các cơ sở giáo dục, trẻ mầm non tại các điểm trông giữ trẻ, hoạt động du lịch, dã ngoại ra ngoài địa bàn của giáo viên, học sinh; tổ chức thêm các điểm cách ly tập trung cho các đối tượng F2 khi có yêu cầu; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền và đảm bảo tính khách quan, chính xác và kịp thời về tình hình, các giải pháp phòng, chống COVID - 19 trên báo chí, mạng xã hội, các phương tiện truyền thông.

 

Kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chỉ đạo, để ứng phó hiệu quả với dịch bệnh nguy hiểm này, yêu cầu các ngành chức năng, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các giải pháp phòng, chống theo chủ trương, hướng dẫn và quy định của Chính phủ và của tỉnh. Trong đó, đặc biệt chú ý công tác thông tin tuyên truyền để cán bộ, công chức, viên chức và người dân hiểu và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; khuyến cáo người dân tạm dừng việc di chuyển đến các vùng có dịch, hạn chế tập trung đông người; tuyên truyền người dân đã từng đi vào vùng có dịch từ ngày 12/7/2020 đến nay chủ động khai báo y tế. Các cơ sở giáo dục, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn có trách nhiệm báo cáo số lượng học sinh, giáo viên, phụ huynh và cán bộ, công chức, viên chức đã từng đến vùng có dịch với cơ quan chức năng trước 16 giờ ngày 28/7/2020.

 

Các cơ quan, đơn vị cần khuyến khích những người trở về từ vùng có dịch làm việc trực tuyến. Ngành y tế tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân khai báo y tế, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định gắn với đó là nắm chắc diễn biến tình hình để kịp thời tham mưu Ban Chỉ đạo, UBND tỉnh các giải pháp ứng phó.

 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong phòng, chống COVID - 19, các ngành chức năng và các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và phải coi trọng công tác thông tin truyền thông theo hướng kịp thời, chính xác để người dân bình tĩnh, chủ động thực hiện, phối hợp thực hiện các giải pháp ứng phó với dịch bệnh.

 

                                                                                                       Huy Nam

128 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 404
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 404
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17105706