Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tham dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị 

(QT) - Nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQVN 18.11 (1930-2018), hôm nay 2.11.2018, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu dân cư thôn 4, xã Gio Hải (Gio Linh).

Thôn 4, xã Gio Hải có 220 hộ với 1.000 nhân khẩu, dân cư phân bố dọc theo tuyến đường ven biển Cửa Việt- Cửa Tùng. Đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất ngư nghiệp kết hợp với sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ và các ngành nghề khác. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, người dân địa phương đã tự nguyện hiến hàng ngàn ngày công, hàng trăm mét vuông đất vườn, đất canh tác…với tổng trị giá hàng tỷ đồng để xây dựng hạ tầng giao thông, các thiết chế văn hóa.

\

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Dũng

 

Trong phát triển kinh tế,  thôn 4 đã tập trung đầu tư, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế vùng cát ven biển để phát triển các ngành nghề phù hợp, từ đó góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 30 triệu đồng/người/năm, tăng 5 triệu đồng so với năm 2017, tỉ lệ hộ nghèo ước giảm xuống còn 8%, tỷ lệ hộ giàu-  khá đạt 24%. Cùng với đó, người dân thôn 4 cũng đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai thực hiện sâu rộng. Các mô hình khu dân cư đảm bảo về an ninh trật tự, tổ tự quản gắn với tổ hòa giải được xây dựng hoạt động có hiệu quả.

 

Phát biểu với người dân trong ngày hội đại đoàn kết, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của thôn 4 trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết là một điểm nhấn để tổng kết lại những hoạt động, nhìn nhận lại kết quả hoạt động 1 năm qua, từ đó kiểm điểm, làm rõ những việc cần làm tiếp và ký cam kết về những nội dung cần thực hiện trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo huyện Gio Linh tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Dũng

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng mong muốn thôn 4 cần thực hiện tốt phong trào giúp nhau phát triển kinh tế để xóa đói giảm nghèo một cách bền vững nhất. Đề nghị Đảng ủy, UBND xã Gio Hải, huyện Gio Linh cần sớm hoàn thiện lại quy hoạch và bổ sung điều chỉnh quy hoạch kinh tế- xã hội của địa phương theo hướng đón bắt những cơ hội lớn, từ đó xác định đầu ra và hướng đi một cách cụ thể hơn…Đồng thời cần tập trung xây dựng đời sống văn hóa, đó là tinh thần thương yêu, đùm bọc, sẻ chia, là huy động sức dân để lo cho việc chung của làng, xã. Từ đó hoàn thiện thêm 1 số tiêu chí cơ bản trong chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn thành 1 vùng quê đáng sống.  Cần tập trung giúp đỡ, hỗ trợ giúp người dân xóa đói giảm nghèo, trong đó mặt trận thôn cần phân công các thành viên cùng giúp đỡ, hỗ trợ những hộ đang khó khăn, giúp họ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

 

Trong ngày hội, Ban công tác Mặt trận thôn 4 đã phát động ký kết thi đua trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” của khu dân cư năm 2019 và phát động xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

 

Các đoàn thể ký cam kết xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Thành Dũng

 

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã trao các phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  Riêng Bí thư Tỉnh ủy đã trao 10 suất quà cho các đối tượng khó khăn tại địa phương. Huyện Gio Linh, các cá nhân, doanh nghiệp cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ  khó khăn trên địa bàn.

 

                                                                             Lệ Như

452 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 275
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 277
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 8102895