Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng quà cho các gia đình chính sách 

(QT) - Nhân dịp kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7 (1947-2019), chiều nay 18.7.2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn TP. Đông Hà, gồm ông Phạm Văn Gia ở khu phố 1, phường 5 và bà Phạm Thị Y ở khu phố 9, phường Đông Thanh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm và tặng quà cho gia đình thương binh Phạm Văn Gia​

      

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm và tặng quà cho bà Phạm Thị Y​

                                     

Ông Phạm Văn Gia là thương binh hạng 3/4, từng tham gia kháng chiến chống Mĩ, là cựu tù chính trị, bị giam giữ tại nhà tù Côn Đảo. Vợ ông là bà Hà Thị Sâm cũng là người có công với cách mạng. Cả 2 vợ chồng ông Gia đều được Nhà nước tặng Huân chương Kháng chiến hạng 3. Hiện nay, vợ chồng ông Gia đang sinh sống trong ngôi nhà nhỏ, chật hẹp, đã xuống cấp trầm trọng.

 

Bà Phạm Thị Y là người có công với cách mạng, từng tham gia nuôi giấu bộ đội, phục vụ kháng chiến. Hiện nay, bà Y sức khỏe đã yếu, sống một mình trong căn nhà nhỏ, chồng bà mất đã lâu, con cái đều đi làm ăn xa.

 

Đến thăm, tặng quà cho 2 gia đình, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn, giáo dục con cháu chăm ngoan, học giỏi. Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công lao của các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể TP. Đông Hà tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở địa phương để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Trần Tuyền

598 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 121
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 121
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 12181620