Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng dự lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng 

(QTO) - Sáng nay 4/9/2020, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021 và đón nhận Bằng công nhận Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đánh trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021 -Ảnh: MĐ

Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng đón nhận Bằng công nhận Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 -Ảnh: M.Đ

 

Hòa cùng với không khí cả nước và toàn tỉnh chào mừng năm học mới 2020 - 2021, Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng quyết tâm phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nắm vững thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng Đinh Anh Công cho biết, năm học mới 2020-2021, toàn trường có 440 học sinh; 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt, tận tâm với học sinh. Những năm qua, nhà trường đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho các thế hệ học sinh, đặc biệt là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Nhà trường có nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Trường là đơn vị đầu tiên ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số được công nhận Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là cơ sở và động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2020 - 2021.

 

Được biết, năm học mới 2020 - 2021, toàn tỉnh có trên 160.000 học sinh, trong đó, tuyển mới hơn 36.000 học sinh. Toàn tỉnh tổ chức đồng loạt khai giảng năm học mới 2020 - 2021 vào ngày 5/9/2020. Năm nay, trước diễn biến phức tạp của COVID-19, ngành GD&ĐT đã chủ động triển khai kế hoạch và chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các trường học tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

 

Đối với việc tổ chức khai giảng năm học mới, Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các trường tổ chức tập trung vào những nội dung quan trọng, nhanh gọn, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh, đặc biệt là những học sinh đầu cấp; động viên, khuyến khích tổ chức các hoạt động tặng quà, học bổng, mũ bảo hiểm, đồ dùng học tập… cho các học sinh, nhất là quan tâm đến học sinh nghèo, học sinh ở vùng sâu, vùng xa; vận động các tổ chức, cá nhân tặng khẩu trang, dụng cụ phòng, chống COVID-19 cũng như hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học cho giáo viên, học sinh…

 

Năm học 2020- 2021, với chủ đề “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức, năng lực đổi mới, sáng tạo của nhà giáo; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh”, Sở GD&ĐT đã đưa ra 13 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện, trong đó có các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục ở các cấp học, ngành học; tích cực triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa mới đối với lớp 1; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ, kỷ cương; tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để tăng thêm nguồn lực góp phần phát triển sự nghiệp GD&ĐT…

 

Trong không khí hân hoan, phấn khởi ngày khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đánh trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Bí thư Tỉnh ủy tặng quà và chúc cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để gặt hái nhiều thành quả đáng tự hào hơn nữa, trở thành điểm sáng trong công tác GD&ĐT của tỉnh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cùng với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Hướng Hóa trồng cây lưu niệm tại Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng.

 

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị trao Bằng công nhận Trường trung học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng; trao 20 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000 đồng cho 20 học sinh nghèo hiếu học. Huyện Hướng Hóa và nhiều tổ chức, cá nhân cũng trao tặng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường PTDTBT THCS Hướng Phùng để nhà trường có thêm điều kiện thuận lợi trong dạy và học cũng như thực hiện công tác phòng, chống COVID-19.

 

Minh Đức

138 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1247
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1247
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 22580047