Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng: Thể hiện rõ khát vọng làm thay đổi diện mạo quê hương bằng những quyết tâm hành động thiết thực, đúng đắn và hiệu quả 

(QTO) - Sáng nay 26/5/2020, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Vĩnh Thái (Vĩnh Linh) về tình hình kinh tế-xã hội (KT-XH) và Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới (NTM). Tham dự buổi làm việc có: Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam.

(QTO) - Sáng nay 26/5/2020, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Vĩnh Thái (Vĩnh Linh) về tình hình kinh tế-xã hội (KT-XH) và Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới (NTM). Tham dự buổi làm việc có: Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng kết luận buổi làm việc - Ảnh: Minh Đức

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng quà cho Trường Mầm non xã Vĩnh Thái - Ảnh: Minh Đức

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương tặng gạo cho người dân xã Vĩnh Thái - Ảnh: Minh Đức

 

Từ đầu năm đến tháng 4/2020, xã Vĩnh Thái đã tập trung chỉ đạo, triển khai kế hoạch, động viên ngư dân tiếp tục củng cố, sắm mới thuyền, ngư lưới cụ để đánh bắt hải sản, với tổng sản lượng đánh bắt hải sản đạt 1.000 tấn. Nuôi trồng thủy sản thuận lợi, với tổng sản lượng đạt 100 tấn. Về sản xuất nông nghiệp, tiếp tục chỉ đạo thực hiện các mô hình trồng lạc, ném, môn, sắn đạt kết quả cao, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân.

 

Đối với Chương trình MTQG xây dựng NTM, xã Vĩnh Thái đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt trong hệ thống chính trị và triển khai đến toàn thể nhân dân nắm rõ mục đích, ý nghĩa, quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người dân để cùng với Đảng bộ, chính quyền chung tay xây dựng NTM. Từ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả nổi bật, đến thời điểm hiện nay, đạt 17/19 tiêu chí. Từ xây dựng NTM đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cơ cấu kinh tế; khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch biển, kinh doanh dịch vụ, nghề đánh bắt thủy hải sản…

 

Phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa đạt nhiều kết quả nổi bật, có 7/7 thôn đạt chuẩn thôn văn hóa. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao, với thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 34 triệu đồng. Quốc phòng-an ninh được củng cố, ổn định. Xã Vĩnh Thái quyết tâm hoàn thành 2 tiêu chí còn lại là giao thông và trường học để đạt 19/19 tiêu chí vào cuối năm 2020, trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Vĩnh Thái kiến nghị, đề xuất: hỗ trợ máy tầm ngư, máy định vị, bảo quản hải sản sau khi khai thác, chế biến; hỗ trợ bò giống, lợn giống, giống tôm thẻ chân trắng, cá giống nước ngọt; hỗ trợ xây dựng trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã; hỗ trợ phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch…

 

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Vĩnh Thái trong phát triển KT-XH và xây dựng NTM. Đây chính là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền xã Vĩnh Thái và sự thay đổi trong cách nghĩ, cách làm của Nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra nhiều mặt còn tồn tại, hạn chế. Hoan nghênh lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư và huyện Vĩnh Linh đã tích cực hỗ trợ, góp ý, chỉ ra những cách làm hay cho xã Vĩnh Thái, vì thế, đề nghị xã Vĩnh Thái tiếp thu những ý kiến góp ý, gợi mở nhiều vấn đề hay để nghiên cứu, đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống người dân.

 

Trước mắt, xã Vĩnh Thái cần tập trung và nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ KT-XH đề ra trong năm 2020. Trong đó, cần đẩy mạnh khai thác lợi thế về ngành dịch vụ, du lịch ven biển và đánh bắt hải sản; tập trung phát triển nghề đóng mới và sửa chữa thuyền; chú trọng hơn nữa vào phát triển nuôi trồng thủy sản. Lãnh đạo xã Vĩnh Thái cần chủ động rà soát lại và đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả tạo sự chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ; chủ động phối hợp với huyện Vĩnh Linh và các dự án may mặc để đào tạo nghề và đưa người dân vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp may mặc. Bên cạnh đó, xã cần khẩn trương rà soát, xem xét lại quy hoạch phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo ra các quỹ đất sạch để thu hút các doanh nghiệp lớn vào đầu tư; giải quyết hài hòa giữa chính quyền, nhân dân và doanh nghiệp khi có triển khai dự án trên địa bàn.

 

Về xây dựng NTM, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được trong xây dựng NTM. Xã Vĩnh Thái đã chọn khâu đột phá, khâu trọng tâm trong xây dựng NTM. Nhìn lại kết quả đạt 17/19 tiêu chí xây dựng NTM là rất đáng mừng, tuy nhiên, cũng cần nhìn rõ thực tế về chất lượng của các tiêu chí chưa cao, cần phải được duy trì và tiếp tục nâng cao chất lượng; và phấn đấu hoàn thành 2 tiêu chí còn lại để đạt 19/19 tiêu chí, về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Vận động nhân dân tự giác làm đẹp thêm các con đường trên khu dân cư bằng những con đường hoa, cây cảnh, hoặc tự nguyện hiến đất, tài sản trên đất và ngày công để thực hiện hiệu quả các công trình phục vụ dân sinh.

 

Đối với những kiến nghị, đề xuất của xã Vĩnh Thái, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cũng gợi ý nhiều cách làm hay để tháo gỡ khó khăn, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành, huyện Vĩnh Linh quan tâm, nghiên cứu tháo gỡ khó khăn cho địa phương cũng như thực hiện tốt công tác tham mưu cho tỉnh xem xét, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn kịp thời cho xã Vĩnh Thái, tạo điều kiện thuận lợi về phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh và nâng cao đời sống người dân Vĩnh Thái. Mong rằng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Vĩnh Thái thể hiện rõ khát vọng làm thay đổi diện mạo quê hương bằng những quyết tâm hành động thiết thực, đúng đắn và hiệu quả.

 

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam đến thăm và trao tặng quà cho Trường Mầm non xã Vĩnh Thái.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao những kết quả đạt được trong dạy và học của giáo viên, học sinh Trường Mầm non xã Vĩnh Thái; đồng thời mong muốn nhà trường phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để làm tốt công tác dạy và học, chăm sóc cho học sinh được tốt hơn; tăng cường đẩy mạnh công tác huy động các nguồn vốn xã hội hóa để hoàn thiện cơ sở vật chất trường học, sân chơi, trang thiết bị, dụng cụ dạy học... Đề nghị lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, xã Vĩnh Thái quan tâm để hoàn thiện các hạng mục công trình xây dựng ở Trường Mầm non xã Vĩnh Thái để phục vụ việc dạy, học của giáo viên, học sinh tốt hơn.

 

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến trao tặng gạo hỗ trợ cho 100 hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn ở xã Vĩnh Thái bị ảnh hưởng do COVID-19. Đây là những món quà thiết thực do UBMTTQVN tỉnh vận các tổ chức, cá nhân ở trong, ngoài tỉnh hỗ trợ.

 

Minh Đức

277 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 881
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 881
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 37082338