Phụ nữ Quảng Trị đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với sản xuất, trưng bày quảng bá giới thiệu sản phẩm sạch ra thị trường

Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, trong 10 năm qua (2009 – 2019), các cấp Hội trong tỉnh đã đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Phụ nữ Quảng Trị thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng; “Phụ nữ Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới”; các hoạt động xây dựng mô hình sản xuất sạch, an toàn, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, kết nối, giới thiệu sản phẩm các mô hình tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX), mô hình kinh tế của hội viên, phụ nữ.

Ban hành Quy định về phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với các huyện, thị, thành ủy trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp

Quy định số 34-QĐ/TU, ngày 14.8.2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy quy định về phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với các huyện, thị, thành ủy (gọi tắt là hai bên) để thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp và thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy giao thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên.

Chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy

Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Đảm bảo an ninh trật tự hệ thống truyền tải điện 500kV

UBND tỉnh vừa triển khai Quyết định số 2295/QĐ-UB ngày 30/8/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án đảm bảo an ninh trật tự hệ thống truyền tải điện 500 kV trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

“BỨC THƯ GỬI ĐỒNG BÀO, ĐỒNG CHÍ, MẤY LỜI DẶN TRƯỚC LÚC ĐI XA”

Khi giao cho đồng chí Vũ Kỳ, Thư ký riêng của mình tập tài liệu “Tuyệt đối bí mật”, Bác Hồ nói “đây là bức thư gửi đồng bào đồng chí, mấy lời dặn trước lúc đi xa” và Bác dặn khi nào Bác mất mới giao cho Bộ Chính trị công bố. Đó chính là bản Di chúc lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Đảng và dân tộc ta, chứa đựng những điều linh thiêng, có giá trị thời đại sâu sắc, thể hiện sức sống và ý nghĩa trường tồn với thời gian.

Quảng Trị đẩy mạnh xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước

Văn hóa là tổng thể sống động các hoạt động sáng tạo của con người đã diễn ra trong quá khứ cũng như đang diễn ra trong hiện tại. Qua bao thế kỷ, các hoạt động sáng tạo ấy đã cấu thành nên một hệ thống các giá trị, truyền thống thị hiếu thẩm mỹ và lối sống mà dựa trên đó từng dân tộc khẳng định bản sắc riêng của mình. Đó chính là một hệ thống hữu cơ những giá trị vật chất và tinh thần do con người sáng tạo, tích lũy thông qua hoạt động thực tiễn. Mỗi quốc gia, dân tộc, muốn phát triển bền vững và ổn định phải xây dựng văn hoá, phát triển văn hóa và con người, gắn kết tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá, ổn định chính trị, xã hội trên tinh thần “tiếp thêm sức mạnh của nền văn hóa đương thời và nâng nó lên ngang tầm với sự phát triển kinh tế và sự phồn vinh của xã hội”.

CẦN CÓ HÀNH ĐỘNG TƯ TƯỞNG THIẾT THỰC

Ngày 22 tháng 10 năm 2018, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Đây là một Nghị quyết rất quan trọng và kịp thời của Đảng ta, chỉ dẫn hành động tư tưởng của hệ thống chính trị và của mỗi cán bộ, đảng viên trong tình hình hiện nay.

NGƯỜI PHỤ NỮ MỘT LÒNG VÌ ĐẢNG, CÁCH MẠNG VÀ TẤM LÒNG NẶNG NGHĨA ÂN TÌNH VỚI CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Hàng năm, cứ vào dịp ngày 27/7, tôi thường về thăm bà và thành kính thắp nén hương thơm cho các anh hùng liệt sỹ, năm nay khác với mọi năm, tôi đến sớm hơn, ngoài mục đích trên còn một việc khá quan trọng mà tôi đã thầm hứa với bản thân mình đó là gom góp những câu chuyện bà kể để phác họa lên một bức tranh sống động nhất về ký ức một thời đạn bom và phẩm chất kiên trung, gan dạ, anh hùng của người phụ nữ Việt Nam trải qua cuộc chiến tranh khốc liệt đầy máu, nước mắt nhưng rất đỗi vinh quang và tự hào, người tôi muốn nói đến đó là bà Nguyễn Thị Bốn, ở khu phố Đại Áng, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà.

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày 25/7/2019, Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh lần thứ 12, nhiệm kỳ 2019 -2024 chính thức khai mạc. Tham dự Đại hội có đồng chí Ngô Sách Thực và đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong BTVTU, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh tỉnh, lãnh đạo MTTQVN tỉnh qua các thời kỳ, Mẹ VNAH, AHLLVTND, AHLĐ thời kỳ đổi mới cùng 250 đại biểu chính thức. Tham dự Đại hội còn có lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Đại hội.

TIẾP TỤC PHÁT HUY BẢN CHẤT, TRUYỀN THỐNG VẺ VANG CỦA GIAI CẤP CÔNG NHÂN VÀ TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.
Trang 1 trong 20 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 330
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 330
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 9648914