CHI BỘ LẬP THẠCH - DẤU ẤN 90 MÙA XUÂN

Phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà là địa phương giàu truyền thống cách mạng, nơi đây mùa Xuân năm 1930 chi bộ Lập Thạch được thành lập –là một trong những chi bộ đầu tiên của Quảng Trị và là tiền thân của Đảng bộ phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà ngày nay. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Lập Thạch.

Kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh năm 2019

Trong năm 2019, các cấp ủy, UBKT các cấp đã chú trọng quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định mới của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và cụ thể hóa thành các quy chế, quy định, tạo sự đồng bộ, chặt chẽ, thuận lợi cho cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp trong tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng .

NHIỀU NỘI DUNG TRỌNG TÂM VỀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG ĐƯỢC THỰC HIỆN HIỆU QUẢ TRONG NĂM 2019

Tiếp tục thực hiện đi vào chiều sâu các lĩnh vực công tác xây dựng đảng, đẩy mạnh thực hiện công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, trong năm 2019, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã chú trọng nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, tạo nền tảng thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Một số kết quả nổi bật sau 03 năm thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư khóa XII

Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW, 60 tỉnh, thành phố có rừng trên cả nước đã xây dựng chương trình, kế hoạch hành động của Tỉnh ủy, UBND cấp tỉnh. Sau 03 năm triển khai thực hiện, công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng có nhiều tiến bộ, tình trạng vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng giảm rõ rệt về số vụ so với giai đoạn 2011 – 2015. Công tác phát triển rừng được triển khai hiệu quả.

QUẢNG TRỊ: NHẬN DIỆN RÕ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN MỤC TIÊU TRỞ THÀNH “TRUNG TÂM NĂNG LƯỢNG CỦA KHU VỰC MIỀN TRUNG”

Năng lượng, trước hết là năng lượng điện, có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và góp phần bảo đảm an ninh, quốc phòng. Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 của ngành điện, phát biểu chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ khẳng định “Không để thiếu điện cho phát triển là một mệnh lệnh. Điện là vấn đề an ninh, an toàn xã hội. Dân trí càng cao thì nhu cầu càng lớn. Yêu cầu đó phải được đáp ứng”.

MỘT SỐ KẾT QUẢ THỰC HIỆN CAM KẾT TRÁCH NHIỆM VỚI BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY NĂM 2019

Năm 2019 là năm thứ 3 triển khai chủ trương thực hiện cam kết trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các địa phương, đơn vị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Phát huy cách làm, kinh nghiệm của các năm trước, năm 2019, với quyết tâm thực hiện chủ đề năm “Trách nhiệm, kỷ cương, tăng tốc phát triển”, chủ trương “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới”, “Ngày thứ 7 vì các dự án động lực” gắn với tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị; ban thường vụ cấp ủy và đồng chí bí thư cấp ủy các huyện, thị, thành ủy; tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các sở, ban, ngành, Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh đã chủ động lựa chọn, xác định một số nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề khó cần tập trung thực hiện, tháo gỡ để đăng ký cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Mỗi địa phương, đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ giao từ 2 đến 6 nhóm nhiệm vụ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

TỰ HÀO VỀ QUÂN ĐỘI ANH HÙNG

Quân đội Nhân dân Việt Nam là một đội quân từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu. Lịch sử đấu tranh vẻ vang chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc và Tây Nam, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng công cuộc đổi mới đất nước gắn liền với những chiến công hiển hách, sự hy sinh thầm lặng, vô giá và bất tử của những con người trung với Đảng, hiếu với dân. Những chiến công ấy, sự hy sinh cao đẹp, thiêng liêng ấy là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và mãi mãi khắc sâu trong mỗi trái tim con người Việt Nam hôm nay và thế hệ mai sau.

CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐOÀN VIÊN, HỘI VIÊN VÀ THÀNH LẬP TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI TRONG DOANH NGHIỆP NGOÀI NHÀ NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ

Tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện nay là 3.585 doanh nghiệp, số vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp đạt hơn 26,2 tỷ đồng. Sự phát triển của các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực có vai trò rất quan trọng, là hạt nhân trong phát triển kinh tế, là nhân tố đóng góp tích cực để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh.

TÁC PHẨM THAM GIA GIẢI BÁO CHÍ BÚA LIỀM VÀNG ĐÃ GÓP PHẦN ĐEM ĐƯỢC NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG

Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IV - năm 2019 được Ban Tổ chức Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phát động nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/2019) và sẽ tổ chức trao giải nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/2020). Hưởng ứng cuộc thi, tỉnh Quảng Trị đã phát động và tổ chức xét chọn trao giải riêng tại tỉnh để khuyến khích đội ngũ phóng viên, nhà báo, cộng tác viên, biên tập viên có thêm nhiều tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng...

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU Ở TỈNH QUẢNG TRỊ -NHỮNG KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU VÀ BÀI HỌC KINH NGHIỆM

Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn mang tầm chiến lược của Đảng và Nhà nước ta với mục đích làm thay đổi căn bản bộ mặt nông thôn, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đây chính là cuộc cách mạng về kinh tế - xã hội và chính trị ở nông thôn nhằm xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, phát triển bền vững; một xã hội nông thôn dân chủ, văn minh, tiến bộ.
Trang 1 trong 22 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 151
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 152
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 12335753