Bác Hồ - Nhà báo vĩ đại

Bác Hồ kính yêu của chúng ta bắt đầu cuộc đời hoạt động cách mạng của mình bằng công việc làm báo. Từ bài báo đầu tiên “Vấn đề bản xứ” đăng trên tờ L’Humanitê ngày 2-8-1919, đến bài báo “Nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng” đăng trên báo Nhân Dân ngày 1-6-1969, Bác đã viết hơn 2.000 bài báo các loại, gần 300 bài thơ, gần 500 tranh truyện, ký và là người sáng lập, tổ chức, điều hành hoạt động, biên tập, trình bày hàng chục tờ báo cách mạng qua những thời kỳ khác nhau.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thuỷ sản

Ngày 22/4/2024, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 52/NQ-CP về Chương trình hành động và Kế hoạch của Chính phủ triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản.

Vẫn là luận điệu xuyên tạc cũ rích về công tác cán bộ

Công tác cán bộ được Đảng ta xác định là khâu “then chốt”; là vấn đề luôn được đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân và dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm. Vì thế, việc lựa chọn, bố trí nhân sự, quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, cấp ủy các cấp cho nhiệm kỳ mới luôn bị các thế lực thù địch lợi dụng để đưa ra những lời đồn đoán, xuyên tạc nhằm làm xói mòn niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta.

Phát huy trách nhiệm của thanh niên, các tổ chức thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng trên không gian mạng

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ vừa mang tính thường xuyên, vừa mang tính cấp bách cần quyết tâm chính trị cao và sự vào cuộc, chung tay của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Trong đó, thanh niên phải là những người hăng hái nhất, dũng cảm nhất, kịp thời phát hiện, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, hành động nguy hiểm của các thế lực xấu, thù địch.

Quảng Trị - điểm hẹn của hòa bình

49 năm đã trôi qua kể từ ngày non sông Việt Nam thống nhất, Bắc - Nam chung một giọng hò (1975 - 2024) nhưng những ký ức về một thời đất nước bị phân đôi vẫn còn là nỗi niềm chung của những con dân Việt Nam từng đi qua cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Quảng Trị cùng chung nỗi đau chia cắt ấy với dòng sông Bến Hải và dòng sông Thạch Hãn lần lượt được lựa chọn làm đường ranh giới chia cắt, hai Mặt trận (B.4 và B.5) hình thành trên cùng một địa phương, từ đau thương mảnh đất này trở thành nơi thăng hoa của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và khát vọng hòa bình. Chính vì vậy, từ năm 2019, Quảng Trị đã đưa ra ý tưởng tổ chức Lễ hội Vì Hòa bình và năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Công văn số 4254/VPCP-KGVX, ngày 29/5/2020 đồng ý về chủ trương tổ chức một lễ hội với thông điệp hòa bình tại Quảng Trị.

Nghị quyết 41-NQ/TW, ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị: Nhiều nội dung và thông điệp mới mang tính đột phá trong phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp

Qua gần 40 năm đổi mới, đội ngũ doanh nhân Việt Nam không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, có nhiều đóng góp quan trọng vào việc thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, bên cạnh những cơ hội, đội ngũ doanh nhân còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nghị quyết 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới đã có nhiều nội dung và thông điệp mới mang tính đột phá về quan điểm, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thể chế có tầm quan trọng và ý nghĩa lớn lao đối với sự phát triển mang tầm vóc, quy mô và vị thế mới của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới, với những điểm nhấn nổi bật sau:

Hoạt động chính Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 (Festival For Peace - 2024)

Lễ hội Vì Hòa bình được tổ chức là dịp để tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự trường tồn của Tổ quốc; tưởng niệm các nạn nhân chiến tranh, những mất mát đau thương do chiến tranh gây ra; tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh, các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, tài nguyên, sản phẩm du lịch về mảnh đất, con người Quảng Trị.

Tháng Năm âm vang lời Bác!

Tháng Năm này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân kỷ niệm 134 năm, ngày sinh của Người.

Tình cảm của Nhân dân Cuba với đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh

Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã gắn với những kỳ tích trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và đã trở nên huyền thoại khi những người Cuba anh em ở bên kia Tây bán cầu trực tiếp tham gia tu sửa và mở rộng con đường ở thời điểm quyết định đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến ngày toàn thắng.

Đồng chí Đào Duy Tùng - Nhà lãnh đạo cấp cao có tư duy đổi mới và tầm trí tuệ cao của Đảng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước. Sinh ra và lớn lên ở một vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa, yêu nước và cách mạng, đồng chí đã sớm nuôi trong mình tư tưởng yêu nước và ý chí làm cách mạng.
Trang 1 trong 75 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1313
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1313
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80262874