Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt đoàn đại biểu cựu chiến binh Quân đoàn 2

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị, Ban liên lạc Truyền thống Cựu chiến binh Quân đoàn 2 tổ chức Đoàn cán bộ về thăm chiến trường xưa và thăm Nhà Quốc hội (QH). Sáng 22-4, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Đoàn nhằm chia sẻ, động viên các cựu chiến binh Quân đoàn 2 từng tham gia chiến đấu 81 ngày đêm tại Thành cổ Quảng Trị.

Đánh thức tiềm năng du lịch ở “đảo ngọc” Cồn Cỏ

(Dân trí) - Từng được mệnh danh là “viên ngọc xanh” giữa biển Đông, với hệ sinh thái vô cùng phong phú, đa dạng, chứa đựng nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, song nhiều năm qua, đảo Cồn Cỏ vẫn chưa được khai thác hết thế mạnh vốn có.

Quảng bá tiềm năng du lịch biển đảo Cồn Cỏ

Cồn Cỏ (Quảng Trị) là một hòn đảo gắn liền với nhiều chiến công oanh liệt trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Nơi đây còn có nhiều danh lam thắng cảnh, thảm thực vật phong phú và hệ sinh thái biển đa dạng.

Đau đớn bé trai 3 tuổi phải giành giật sự sống từng ngày với căn bệnh bại não

Dân trí Bế đứa con trên tay, người mẹ nghèo như đứt từng khúc ruột khi chứng kiến cảnh người con bé bỏng của mình phải chịu sự hành hạ của bệnh tật, thỉnh thoảng toàn thân bé bị tê cứng, co giật liên hồi, chân tay co rúm đầy xót thương…

Phá nát con sông lịch sử

Nạn khai thác cát không chỉ tàn phá dữ dội sông Thạch Hãn, địa danh lịch sử hào hùng của tỉnh Quảng Trị, mà còn gây ra nhiều hệ lụy xấu, thiệt hại cho người dân

Ngư dân Quảng Trị 'méo mặt' vì tàu giã cào

Từ phản ảnh của bạn đọc, PV Thanh Niên đã tới tìm hiểu thông tin có nhiều tàu giã cào đang “quần thảo” ở vùng biển bãi ngang Quảng Trị, khai thác tận diệt và kéo luôn lưới của ngư dân địa phương...

Người nữ du kích miền Trung từng nổ súng ám sát Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu là ai?

Tháng 9 năm 1970, tổng thống chế độ Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu có một lần thoát chết trước nòng súng của một nữ du kích. Chuyện xảy ra ở một làng quê heo hút phía hữu ngạn của dòng sông ở miền Trung.

2 tên cướp táo tợn làm dập gan nữ nạn nhân lĩnh án

(PLO) - Ngày 21/4, TAND tỉnh Quảng Trị xét xử phúc thẩm và giữ nguyên bản án mà phiên tòa cấp sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo Phan Phước Hãn (SN 1994) và Thái Xuân Thông (SN 1999) cùng ngụ ở thôn Trương Xá, xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) với tội danh “Cướp giật tài sản”.

Hồ tiêu bị dịch bệnh chết hàng loạt, nông dân gặp khó

Được xem là cây trồng chủ lực để xóa đói giảm nghèo, nhiều năm qua, nông dân các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Cam Lộ, Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã mở rộng diện tích trồng cây hồ tiêu. Tuy nhiên, hiện nay người trồng hồ tiêu rơi vào cảnh khó khăn và không kém phần lo lắng khi hàng trăm hécta tiêu bị nhiễm nấm bệnh khiến cây tiêu chết hàng loạt.

Quảng Trị: Một năm sau sự cố Formosa: Nhiều mô hình kinh tế đang hình thành trên cát

Dân trí Sau sự cố xả thải của Formosa, bên cạnh việc duy trì hoạt động khai thác, đánh bắt, một số bà con ngư dân đã tiếp cận được nguồn vốn vay từ chủ trương Nghị định 67 để đầu tư đóng mới, nâng cấp tàu lớn vươn ra khơi, số khác tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để đảm bảo sinh kế lâu dài.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 886
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 886
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81474559