2 tỉnh Quảng Trị và Salavan (Lào) ký Biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 - 2026

Chiều 16/7, tại tỉnh Quảng Trị diễn ra Hội đàm giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Salavan (Lào).

Petrovietnam hỗ trợ Quảng Trị 9,5 tỷ đồng thực hiện các công trình an sinh xã hội

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), kỷ niệm 65 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện Bác Hồ (23/7/1959 - 23/7/2024), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 9,5 tỷ đồng.

Trao nhà tình nghĩa tặng 2 gia đình chính sách ở Quảng Trị

Sáng 16-7, tại thôn Hợp Thắng, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh và khu phố 2, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Trung đoàn ra-đa 290, Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không-Không quân đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” tặng 2 gia đình chính sách cho cụ bà Võ Thị Hòa và ông Nguyễn Thanh Tịnh.

Nhân rộng tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên đối tượng 5 trên internet

QTO - Chiều nay 15/7, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị sơ kết thí điểm tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên đối tượng 5 trên internet. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam tham dự.

“Cú hích” để Quảng Trị phát triển

Quảng Trị - vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, có vị trí chiến lược quan trọng ở miền Trung cũng như cả nước. Đây là giao điểm của trục kinh tế Bắc - Nam và Đông - Tây, có điều kiện giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt và đường thủy, trong đó có các tuyến giao thông huyết mạch của quốc gia; đặc biệt tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC), tuyến đường xuyên Á ngắn nhất nối các nước trong khu vực từ Myanmar - Thái Lan - Lào qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đến miền Trung Việt Nam…

Tri ân miền đất thiêng Quảng Trị

Tháng 7, muôn tấm lòng cả nước lại hướng về đất thiêng Quảng Trị tri ân và tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để gìn giữ núi cha, sông mẹ của Tổ quốc. Cùng với hoạt động dâng hương, dâng hoa, tri ân những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc, rất nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước còn triển khai các hoạt động an sinh xã hội với mong muốn san sẻ một phần khó khăn, thiếu thốn cùng người dân ở mảnh đất vốn chịu đựng nhiều đau thương, mất mát này.

Quảng Trị giải quyết việc làm cho hơn 6.500 lao động

Xác định lực lượng lao động là nhân tố quyết định sự thành công trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, thời gian qua tỉnh Quảng Trị đẩy mạnh thực hiện các chính sách thu hút, tạo việc làm và nâng cao chất lượng nguồn lao động....

Ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị nâng cao chất lượng chuyên môn các cấp học

QTO - Từ đầu năm 2024 đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng chuyên môn các cấp học theo Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Thiêng liêng Thành cổ Quảng Trị

Trải qua những năm tháng hào hùng của dân tộc, Thành cổ Quảng Trị là minh chứng cho sự đấu tranh kiên cường và lịch sử vẻ vang của quân dân Việt Nam, là không gian thiêng liêng tái hiện miền ký ức hào hùng và bi tráng của một thời hoa lửa.

Khởi công công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

Sáng 12/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) phối hợp tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Giáp (82 tuổi, trú tại khu phố 1, phường 4, TP Đông Hà).
Trang 1 trong 1494 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 250 500 750 1000 1240 1490 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 933
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 933
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81570870