Tháng Bảy bên dòng Thạch Hãn

(ĐCSVN) - Đến với Quảng Trị vào những ngày hè rực lửa của tiết trời tháng Bảy, tôi có dịp viếng thăm, dâng hoa, thắp nén hương thơm lên các phần mộ tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang và tại các di tích lịch sử vang vọng khí hào hùng của một thời đánh giặc giữ nước như: Tà Cơn, Dốc Miếu, cầu Hiền Lương, Thành Cổ, sông Thạch Hãn…

Tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ

(Chinhphu.vn) – Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), tối 26/7, Bộ VHTT&DL phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình nghệ thuật “Cung đường bất tử” tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Vun đắp khát vọng hòa bình trên đất 'lửa' Quảng Trị

Tháng 7, dòng người từ mọi miền đất nước và kiều bào nối tiếp nhau về nguồn, thăm viếng, tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ trên vùng đất “lửa” Quảng Trị.

Lung linh nhiệm màu nơi mảnh đất thiêng Tổ quốc

Quảng Trị - mảnh đất thiêng của Tổ quốc tối ngày 26-7 ngập tràn trong ánh nến lung linh nhiệm màu thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng của thế hệ trẻ.

Anh hùng LLVTND Lê Hữu Trạc với ký ức về 'mắt thần' Cồn Cỏ

(NĐ&ĐS) - Đã hơn 50 năm kể từ ngày cùng với đồng đội đặt chân ra đảo Cồn Cỏ, ký ức của những ngày tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc vẫn còn in sâu trong tâm trí của thương binh, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Lê Hữu Trạc.

Có một Trường Sơn tuyến lửa - linh thiêng!

(Baohatinh.vn) - Đó là lời nhắn gửi của biết bao người tới anh linh những anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ nơi Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn (Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn). Đó cũng là tiếng lòng của hàng triệu trái tim Việt Nam suốt hành trình tri ân hướng về Quảng Trị trong những ngày tháng 7 thiêng liêng…

Những người canh “giấc ngủ” đồng đội trên đường Trường Sơn

Nhiều người lính năm xưa vẫn cần mẫn chăm sóc, hương khói cho từng phần mộ đồng đội tại hệ thống nghĩa trang liệt sĩ dọc tuyến đường Trường Sơn.

Người Bí thư “xuyên biên giới”

Biên phòng - Trong chuyến khảo sát chuẩn bị cho chương trình giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019 tại tỉnh Quảng Trị, đến với huyện Sa Muội, tỉnh Salavan, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, tôi được gặp một nhân vật hết sức đặc biệt. Ông là một chiến sĩ An ninh vũ trang năm xưa từng vào sinh ra tử nơi tuyến lửa Bình - Trị - Thiên, là người Bí thư Đảng ủy xã, đảng viên ưu tú của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như Đảng Nhân dân cách mạng Lào qua từng thời kỳ. Và hơn cả, ông chính là người đã tạo nên những câu chuyện đẹp đến rưng rưng về tình người nơi biên giới xa xôi khuất sau những dải mây Trường Sơn trắng nơi đầu núi.

Có tuổi hai mươi thành sóng nước…

(GDVN) - Máu xương các anh, các chị đã hòa chung vào lòng đất nước. Tuổi 20 của các anh, các chị đã là hồn thiêng sông núi ở ngày hôm qua, hôm nay và mãi mãi về sau.

Biểu dương các cán bộ Công đoàn tiêu biểu tại các địa phương

Ngày 26/7, tại thành phố Đông Hà, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Trang 737 trong 1493 << < 250 500 730 731 732 733 734 735 736 737 738 739 740 741 742 743 744 750 1000 1240 1490 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 784
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 784
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81412918