Xúc động “Đêm tri ân” và khai mạc giải chạy “Hành trình về đất lửa Quảng Trị” 

Tối 15/6, tại thị xã Quảng Trị, các lễ “Đêm tri ân” và khai mạc giải chạy “Hành trình về đất lửa Quảng Trị” diễn ra đầy xúc động. Chương trình do UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ lễ hội “Vì Hòa bình” lần thứ I năm 2024, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị và kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7.

Tại các bến thả hoa hai bờ Nam, Bắc sông Thạch Hãn, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Ban tổ chức giải cùng hàng nghìn vận động viên marathon và người dân đã thả hoa xuống dòng sông hàng nghìn đóa hoa đăng tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Xúc động lễ “Đêm tri ân” và khai mạc giải chạy “Hành trình về đất lửa Quảng Trị” -0

Thả hoa đăng tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Tiếp theo, lễ khai mạc giải chạy diễn ra trong không khí rất hân hoan, chào đón của hàng nghìn người. Việc tổ chức hoạt động thể thao này nhằm lan tỏa phong trào chạy bộ tại Việt Nam, xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng, với tiêu chí khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giải thu hút gần 3.000 vận động viên của nhiều đơn vị đến từ các tỉnh, thành trên cả nước đăng ký tham gia. Đặc biệt còn có 6 vận động viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, hứa hẹn tạo nên bầu không khí tưng bừng, sôi nổi.

Xúc động lễ “Đêm tri ân” và khai mạc giải chạy “Hành trình về đất lửa Quảng Trị” -0

Ban tổ chức trao tặng quà cho các gia đình chính sách.

Dịp này, tỉnh Quảng Trị và Ban tổ chức giải trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Quảng Trị, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam.  

 
Thanh Bình
27 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1062
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1062
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81542601