Xuất khẩu lao động ở Quảng Trị tăng cao 

QTO - Hôm nay 22/2, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, năm 2023 tỉnh đã giải quyết việc làm cho 13.989 lượt lao động (đạt 116,6% kế hoạch), trong đó có 2.800 người được xuất khẩu lao động theo hợp đồng. Thị trường xuất khẩu lao động chủ yếu là Nhật Bản (chiếm 54%), còn lại là Đài Loan, Hàn Quốc...

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, số lao động xuất khẩu tăng nhanh theo từng năm. Cụ thể, năm 2016 chỉ mới có 747 lao động ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng thì đến hết năm 2023 đã có 14.592 người.

Khảo sát của ngành chức năng, lao động làm việc ở nước ngoài có thu nhập cao hơn hẳn so với lao động trong nước. Lượng kiều hối gửi về tỉnh từ người lao động ở nước ngoài theo hợp đồng tăng dần theo từng năm, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và phát triển KT - XH của tỉnh.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, hiệu quả của xuất khẩu lao động đã rất rõ ràng, nhưng vì nhiều lý do nên việc xuất khẩu lao động chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương. Trong đó, khó khăn trong huy động vốn để xuất khẩu lao động, chất lượng tay nghề chưa cao, một bộ phận thanh niên có tâm lý an phận, ngại xa gia đình... là những nguyên nhân chính.

Vân Phong

 

https://baoquangtri.vn/thoi-su/xuat-khau-lao-dong-o-quang-tri-tang-cao/183640.htm

42 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 649
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 649
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79755550