"Tháng Ba biên giới" ở Quảng Trị 

Biên phòng - “Biên giới, biển, đảo trong trái tim tôi” là chủ đề của chương trình “Tháng Ba biên giới” tại tỉnh Quảng Trị do Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị và Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện diễn ra trong các ngày 28-29/3/2024.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHTN Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tổ chức lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024 tại cột mốc biên giới số 605 (cửa khẩu quốc tế Lao Bảo).

Tại chương trình, hơn 100 đoàn viên, thanh niên và các em học sinh trên địa bàn thị trấn Hướng Hóa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nghe cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo giới giới thiệu về lịch sử mốc quốc giới 605, tuyến biên giới Việt Nam - Lào và chức năng, nhiệm vụ của BĐBP.

Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đoàn viên, thanh niên, học sinh và bà con nhân dân khu vực biên giới trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Sau lễ chào cờ tại cột mốc 605, đoàn đã đến thăm, trao tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thuận, Đồn Biên phòng Thanh và Đồn Biên phòng Ba Tầng.

Ban tổ chức chương trình tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Thuận. Ảnh: Phước Trung

Khởi công “Nhà nhân ái” cho hộ gia đình ông Hồ Phăm, thôn Tăng Cô Hang, xã Lìa, huyện Hướng Hóa. Ảnh: Phước Trung

Ban tổ chức chương trình cũng đã khởi công “Nhà nhân ái” cho hộ gia đình ông Hồ Phăm, thôn Tăng Cô Hang, xã Lìa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị với kinh phí hỗ trợ 70 triệu đồng; tập huấn kỹ năng tự vệ và phát triển cảm xúc học sinh, nói không với bạo lực học đường; tổ chức chương trình nghệ thuật “Biên giới, biển, đảo trong trái tim tôi”. Ngoài ra, Quân y BĐBP Quảng Trị đã phối hợp với Y tế địa phương khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 500 người dân xã Lìa, huyện Hướng Hóa.

Trước đó, Ban tổ chức Chương trình “Biên giới, biển, đảo trong trái tim tôi” đã tổ chức lễ phát động “Hãy làm sạch biển” với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (BĐBP Quảng Trị) và người dân địa phương đã ra quân vệ sinh môi trường dọc theo khu vực bãi tắm Gio Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị.

BĐBP Quảng Trị và các lực lượng vệ sinh bãi biển Gio Hải- Gio Linh. Ảnh: Phước Trung

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 20 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gio Linh; tặng 300 áo phao bơi và 2 tủ sách “Vì đàn em thân yêu” cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần lan toả ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường biển. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt.

Phước Trung

 

 

https://bienphong.com.vn/quotthang-ba-bien-gioiquot-o-quang-tri-post474154.html

180 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1341
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1341
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80267858