Quảng Trị tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh 

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo được niềm tin trong Nhân dân; tính đến nay toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không được chủ quan, lơ là và theo phương châm: Ngăn chặn từ xa, phát hiện sớm, cách ly ngay, nếu có trường hợp dương tính với Covid-19 thì kiên quyết khoanh vùng và dập dịch. Thực hiện tốt việc cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế; xử lý nghiêm việc không cách ly hoặc trốn tránh cách ly theo quy định của pháp luật.

Tạm hoãn các đoàn đi công tác nước ngoài, không cử cán bộ đi công tác nước ngoài trong thời điểm hiện nay; trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền. Khuyến cáo người dân không ra nước ngoài, nhất là đến các vùng có dịch.

Hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh; hướng dẫn khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người.

Thực hiện nghiêm Quy chế phát ngôn và thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời trong quá trình triển khai phòng chống dịch bệnh; việc cung cấp thông tin, sử dụng thông tin phải tuân thủ Luật Khám bệnh, chữa bệnh. Xử lý nghiêm những trường hợp thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, gây mất ổn định xã hội.

Người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chủ động, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh. Cấp ủy, chính quyền cơ sở, nhất là phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố…, tập trung rà soát phát hiện nhanh nhất các trường hợp nghi nhiễm bệnh để có các biện pháp phù hợp; vận động người dân hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người, tăng cường các hoạt động nâng cao sức khỏe, thể lực để tăng cường sức đề kháng.

UBND tỉnh đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền, nhất là chính quyền cơ sở trong việc vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; nghiêm túc thực hiện việc cách ly, giám sát y tế, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm; phát động toàn dân nâng cao ý thức và tăng cường các hoạt động tự bảo vệ sức khỏe co bán thân, gia đình và cộng đồng. Lê Duy

 

 

 

 

 

120 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 244
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 245
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 14518797