Quảng Trị: Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Quảng Trị yêu cầu các đơn vị được đặt điểm thi rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ việc tổ chức thi.

Phổ biến quy chế thi đến cán bộ, thí sinh

Nhằm chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa có công văn gửi Hiệu trưởng các trường có cấp THPT, Giám đốc Trung tâm GDTX-Tin học, Ngoại ngữ; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX.. hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị quán triệt quy chế thi và các văn bản hướng dẫn về thi tốt nghiệp của Bộ GD&ĐT, các văn bản chỉ đạo của địa phương, của Sở GD&ĐT đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh và cha mẹ thí sinh được biết.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi đề nghị các ngành tích cực phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi đề nghị các ngành tích cực phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tham mưu cho địa phương huy động sự hỗ trợ của các ban, ngành, tổ chức xã hội và cha mẹ thí sinh trong công tác tổ chức kỳ thi.

Kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn, các chế độ kiểm tra, cho điểm, đánh giá xếp loại... Nghiêm cấm việc sửa điểm không theo quy chế. Tổ chức ôn tập cho thí sinh, chuẩn bị tâm thế cho các em bước vào kỳ thi tốt nhất.

Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh nghiên cứu, học tập quy chế thi, hướng dẫn thi và các văn bản khác.

 

Tập huấn kỹ, đầy đủ cho thí sinh và tất cả những người tham gia làm nhiệm vụ thi về quy trình thi trắc nghiệm, hướng dẫn ghi các thông tin trên phiếu trả lời...

Tuyên truyền, quán triệt thí sinh biết và nắm rõ về các vật dụng được phép mang vào phòng thi; các vật dụng bị cấm mang vào phòng thi theo quy định.

Kiểm tra, hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký dự thi, hồ sơ xét tốt nghiệp của thí sinh...

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 28/6. Trong đó, sáng 26/6 họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi; chiều cùng ngày, thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót nếu có. Thí sinh sẽ dự thi chính thức trong 2 ngày 27 và 28/6.

Đảm bảo cơ sở vật chất

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Sở GD&ĐT thành lập 26 điểm thi liên trường và các điểm thi độc lập tại các địa phương, với tổng số gần 400 phòng thi; trong đó có 365 phòng thi chính thức và 22 phòng chờ.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất là nhiệm vụ quan trọng quyết định thành công của kỳ thi. Do đó, Sở GD&ĐT lưu ý các đơn vị được chọn đặt điểm thi có kế hoạch tu sửa, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho kỳ thi; liên hệ và tạo điều kiện bố trí chỗ ăn, ở cho cán bộ, giáo viên đến làm nhiệm vụ thi.

 
TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh các nhiệm vụ cần triển khai, công tác chuẩn bị thi tại cuộc họp Ban chỉ đạo thi.

TS Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh các nhiệm vụ cần triển khai, công tác chuẩn bị thi tại cuộc họp Ban chỉ đạo thi.

Sở GD&ĐT lưu ý, các đơn vị được đặt điểm thi chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, cả phòng làm việc chung lẫn phòng thi, phòng thi dự phòng, phòng chờ, phòng làm việc của trưởng điểm thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi; tủ đựng đề thi, bài thi...

Ngoài ra, chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị khác phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Để tổ chức kỳ thi, Sở GD&ĐT thành lập các Ban in sao đề thi, Ban vận chuyển đề thi; Ban coi thi, làm phách tự luận, Ban chấm thi...

Các cơ sở giáo dục được lựa chọn đặt điểm thi cần chủ động xây dựng phương án phối hợp các cơ quan y tế để xử lý các tình huống phát sinh và phòng ngừa, ngăn chặn, kiểm soát kịp thời khi có tình huống dịch bệnh.

Đồng thời, có phương án phối hợp với Đoàn thanh niên thực hiện công tác Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh; nhất là các thí sinh vùng sâu, vùng xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sở GD&ĐT Quảng Trị cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, từng bộ phận thuộc Sở nhằm tăng cường trách nhiệm, phối hợp tổ chức thành công kỳ thi sắp tới.

 

Trước đó, tại cuộc họp triển khai công tác tổ chức thi, Ban chỉ đạo kỳ thi lưu ý cần quan tâm đến các thí sinh khó khăn, thí sinh con em gia đình chính sách, thí sinh vùng dân tộc, không để em nào bỏ thi vì điều kiện kinh tế khó khăn hoặc do đi lại.

Đặc biệt, đây là kỳ thi cuối cùng theo chương trình GDPT 2006 nên cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức, hành trang về tinh thần để các em vững tâm bước vào kỳ thi, đạt kết quả cao nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Quảng Trị có 8.400 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, hơn 8.000 thí sinh THPT và hơn 460 thí sinh tự do.

Kỳ thi dự kiến điều động 1.400 giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. Ngoài ra, cán bộ phục vụ hơn 220 người, công an bảo vệ khoảng 200 người, y tế 60 người và dự phòng 200 giáo viên khối Phòng GD&ĐT để điều động tăng cường.

Căn cứ số lượng đăng ký dự thi, điều kiện cơ sở vật chất; để đảm bảo thuận lợi cho thí sinh, Sở GD&ĐT tham mưu bố trí 26 điểm thi trên toàn tỉnh; trong đó, có 19 điểm thi liên trường và 7 điểm thi độc lập.

 

https://giaoducthoidai.vn/quang-tri-chuan-bi-day-du-co-so-vat-chat-tai-cac-diem-thi-tot-nghiep-thpt-post687179.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

39 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1044
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1044
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81745014