Trao khen thưởng cho các tập thể thực hiện tốt cuộc vận động. (Ảnh: Mỹ Lâm)

Chiều tối ngày 14/1, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 25 năm thực hiện cuộc vận động “Người Cộng sản trẻ” giai đoạn 1994 – 2019. Đến dự có đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Cuộc vận động“Người Cộng sản trẻ” đã xây dựng, định hướng và tạo môi trường cho nhiều đoàn viên ưu tú, đảng viên trẻ học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tạo cơ hội để đoàn viên, thanh niên được dấn thân, thể hiện được bản lĩnh, kỹ năng, thể hiện được hình ảnh đầy năng động, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm của tuổi trẻ TP mang tên Bác, góp sức xây dựng Đảng, chính quyền TP vững mạnh.

Sau 25 năm kiên trì thực hiện, đến nay, toàn TP đã giới thiệu 387.503 đoàn viên ưu tú sang Đảng xem xét, trong đó đã có 85.719 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, chiếm tỉ lệ 47.95% trong tổng số đảng viên được phát triển của Đảng bộ TP (Toàn TP là 177.606 người). Trong số đảng viên mới kết nạp, khu vực quận huyện chiếm tỷ lệ cao nhất với 55,91%, khu vực Công nhân lao động chiếm tỷ lệ 22,21%, khu vực trường học chiếm 12,98% và khu vực Lực lượng vũ trang chiếm 8,97%.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Võ Thị Dung đánh giá cao những nỗ lực của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là đoàn viên ưu tú, đảng viên trẻ rèn luyện cống hiến và trưởng thành. Đồng chí khẳng định, cuộc vận động “Người cộng sản trẻ” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, với nhiều hình thức đa dạng phong phú, góp phần tích cực và hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và chính quyền.

Dịp này, Thành Đoàn TP đã trao khen thưởng BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động “Người cộng sản trẻ” vì đã có những đóng góp xuất sắc cho TP./.

 
PV