Hội LHPN tỉnh triển khai đợt sinh hoạt chuyên đề về phòng chống ma túy 

Thời gian vừa qua tình hình ma túy trên địa bàn tình Quảng Trị đang diễn biến phức tạp, số người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh gia tăng.

Trước thực trạng trên, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống ma túy cho  hội viên phụ nữ, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh và thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2020 giữa Công an và Hội LHPN các cấp thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 về “Quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và TNXH”. Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh triển khai đợt sinh hoạt chuyên đề về phòng chống ma túy tại 1153 chi hội phụ nữ toàn tỉnh (100% chi hội), trong đó giao mỗi huyện tổ chức 2 chi hội làm điểm (18 chi hội/9 huyện, thị, thành phố), thời gian từ 5/10 - 05/11/2019.

BCV đang truyền thông kiến thức cho HVPN xã Hải Hòa, huyện Hải Lăng.

Tại các buổi sinh hoạt, hội viên phụ nữ (HVPN) được nghe báo cáo viên (BCV) báo cáo tình hình tội phạm về tệ nạn ma túy tại Việt Nam, tỉnh Quảng Trị trong thời gian vừa qua; tuyên truyền về tình hình tội phạm ma túy; Luật Phòng chống ma túy; một số loại ma túy thường gặp ở Việt Nam; dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người; nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy; trách nhiệm của HVPN trong việc phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh chống tệ nạn ma túy trong cộng đồng dân cư. BCV cũng đã nhấn mạnh về những tác hại mà tệ nạn ma túy gây ra đối với bản thân người nghiện, gia đình và toàn xã hội; thông tin về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản. BCV cũng nêu rõ những phương thức, thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này và các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma tuý tại địa bàn tỉnh. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức Hội phụ nữ trong công tác vận động, tuyên truyền về cách phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên bằng những hình ảnh, tiểu phẩm, video thực tế về tác hại của ma túy; cùng với phương pháp hỏi đáp trực tiếp của BCV để HVPN hiểu rõ hơn về ma túy, các tác hại mà nó gây ra. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác, phát huy vai trò, trách nhiệm, của HVPN trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội.

Đ/c Đỗ Thị Lý, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi truyền thông.

Đợt sinh hoạt chuyên đề về phòng chống ma túy là một hoạt động thiết thực giúp HVPN nhận thức đầy đủ hơn về tác hại của ma túy đối với cộng đồng. Với những kiến thức cơ bản đã được trang bị tại buổi truyền thông, mỗi HVPN sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những thông điệp về phòng chống ma túy, từ đó giúp ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng. Thu Hòa-Hội LHPN tỉnh

430 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 120
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 120
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 14663468