Gặp gỡ, đối thoại giữa công nhân viên chức lao động với Bí thư Huyện uỷ 

Ngày 30/10, LĐLĐ tỉnh huyện Gio Linh tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) với đồng chí Bí thư Huyện uỷ. Đồng chí Trương Chí Trung - Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí: Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện Gio Linh cùng 200 CNVCLĐ đại diện cho hơn 3.000 CNCVLĐ trên địa bàn huyện Gio Linh.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, xây dựng, tại hội nghị, đã có 15 ý kiến đề xuất, kiến nghị của cán bộ công đoàn cơ sở và CNVCLĐ gửi tới lãnh đạo huyện. Nội dung những kiến nghị, đề xuất liên quan đến: Chế độ chính sách đối giáo viên hợp đồng, thời gian làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của giáo viên ngành học mầm non, chế độ cho giáo viên dạy trẻ khuyết tật hòa nhập cộng đồng; chế độ bảo hiểm xã hội của người lao động (NLĐ), việc bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức sau khi thực hiện sắp xếp, sáp nhập tổ chức bộ máy của các cơ quan, đơn vị; chế độ nghỉ phép hàng năm của cán bộ công chức cấp xã… Ngoài ra, CNVCLĐ cũng đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng được chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần, đề xuất những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, chế độ chính sách đối với NLĐ.

Bí thư Huyện Uỷ Gio Linh Trương Chí Trung phát biểu chủ trì buổi đối thoại.

Phát biểu tại buổi đối thoaị, đồng chí Trương Chí Trung, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tiếp thu tất cả các ý kiến và khẳng định chỉ đạo quyết liệt để có những giải pháp hiệu quả giải quyết từng vấn đề mà CNVCLĐ kiến nghị, đề xuất. Bí thư Huyện ủy cũng đã chia sẻ những khó khăn của CNVCLĐ hiện nay như tiền lương của lao động hợp đồng, chế độ làm việc của giáo viên mầm non; tăng ca, làm thêm giờ; tình trạng trốn đóng BHXH của nhiều doanh nghiệp đối với NLĐ…

Tại buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn huyện đã giải đáp thoả đáng những kiến nghị, đề xuất của CNVCLĐ. Đồng chí Bí thư yêu cầu UBND huyện, các phòng chuyên môn huyện rà soát các quy định của Nhà nước về lao động gắn với hoạt động thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về lao động; nghiêm túc thực hiện đảm bảo các chế độ chính sách cho NLĐ.

CNVCLĐ đặt câu hỏi, nêu kiến nghị tại buổi đối thoại.

Đồng chí Lê Minh Hoàn, Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết, hoạt động đối thoại nhằm tạo cầu nối để lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lắng nghe, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, giải đáp những khó khăn vướng mắc trong lao động sản xuất, công tác của CNVCLĐ. Thông qua đối thoại, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo huyện với tổ chức Công đoàn và đội ngũ CNVCLĐ huyện nhà. Đối thoại cũng là dịp để tổ chức Công đoàn tiếp tục là cầu nối mang tiếng nói của đội ngũ CNVCLĐ đến với lãnh đạo địa phương, các ngành chức năng, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh và sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Thiên Nhân

336 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 233
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 233
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 13066019