Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Quảng Trị thăm và chúc Tết tỉnh Champasak 

QTO - Tiếp tục chương trình công tác tại Lào, chiều nay 19/3, tại TP. Pakse, tỉnh Champasak (Lào) đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Quảng Trị do UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lê Quang Tùng đến thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay cán bộ và Nhân dân tỉnh Champasak.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Đức Hải. Tiếp đoàn có Ủy viên BCH Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Vi-lay-vông Bút-đa-khăm; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Pakse Nguyễn Văn Trung.

 

Vui mừng khi đến thăm tỉnh Champasak, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng trân trọng gửi đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Champasak những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay.

Đồng thời nhấn mạnh, mặc dù Quảng Trị và Champasak không có chung đường biên giới nhưng trong những năm qua, quan hệ giữa hai tỉnh luôn được thúc đẩy bằng các hoạt động hợp tác, đồng hành, hỗ trợ một cách chặt chẽ, hiệu quả trên nhiều mặt.

Thông tin khái quát những thành tựu nổi bật mà Quảng Trị đạt được và định hướng thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng mong muốn, trên cơ sở các nội dung ký kết tại văn bản thỏa thuận hợp tác vào tháng 6/2023 vừa qua, hai tỉnh Champasak và Quảng Trị cần nỗ lực hơn nữa trong triển khai các hợp tác nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đôi bên.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Trị đang tích cực phối hợp với các địa phương biên giới của nước bạn Lào, trong đó có tỉnh Champasak đẩy mạnh tiến độ hoàn thành các chương trình, dự án liên quan đến việc tạo thuận lợi cho giao thương hàng hóa, nhất là các mặt hàng khoáng sản có thế mạnh của Lào.

Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Vi-lay-vông Bút-đa-khăm bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Quảng Trị sang thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay 2024.

Thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Vi-lay-vông Bút-đa-khăm đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh trong suốt thời gian qua. Nhất là sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Trị đối với tỉnh Champasak trong việc lập quy hoạch đô thị, thúc đẩy thông thương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây.

Năm 2024 là năm du lịch của Lào, vì vậ địa phương mong muốn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của tỉnh Quảng Trị trong việc giới thiệu, quảng bá và thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh Champasak.

Đặc biệt, dịp Tết cổ truyền Bunpimay tới đây, tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm quảng bá sản phẩm, vì vậy địa phương mong muốn tỉnh Quảng Trị sẽ đồng hành, tham gia.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng trao tặng 150 triệu đồng cho tỉnh Champasak.

Lê Trường

https://baoquangtri.vn/thoi-su/doan-lanh-dao-cap-cao-tinh-quang-tri-tham-va-chuc-tet-tinh-champasak/184238.htm

1174 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 677
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 677
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78305944