Đề nghị bổ sung dự án VSIP Quảng Trị vào quy hoạch phát triển khu công nghiệp Việt Nam  

Năm 2017, tại Văn phòng Chính phủ, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam và Singapore, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký kết Bản ghi nhớ (MOU) với Liên doanh Tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) và Becamex IDC (Việt Nam) về việc hợp tác nghiên cứu, đầu tư xây dựng khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tại tỉnh Quảng Trị.

Thực hiện biên bản ghi nhớ, Liên doanh quốc tế đầu tư dự án gồm VSIP (Singapore) - Amata (Thái Lan) - Suminomo (Nhật Bản) đã có nhiều cuộc nghiên cứu, trao đổi, làm việc với UBND tỉnh, qua đó, các bên đã thống nhất quy mô diện tích dự án VSIP Quảng Trị là 500 ha tại xã Hải Trường (270 ha) và xã Hải Thọ (230 ha) của huyện Hải Lăng. Đến nay, Liên danh đầu tư đã hoàn thành công tác khảo sát, phân tích địa chất và đang lập hồ sơ đề xuất dự án đầu tư trình các cơ quan có thẩm quyền thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Việc triển khai thực hiện dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp VSIP sẽ giúp Quảng Trị có thêm khu công nghiệp động lực, là điểm đến lý tưởng, cơ hội thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, góp phần quan trọng làm thay đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh trong tương lai gần; đồng thời người dân cũng được hưởng lợi nhiều nhất từ khu công nghiệp động lực này. Để xây dựng chiến lược lâu dài cho phát triển các khu công nghiệp cũng như thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đang đề nghị Thủ tướng Chính phủ bổ sung dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp tại tỉnh Quảng Trị (VSIP) vào quy hoạch phát triển khu công nghiệp Việt Nam. TL-VPTU

161 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 144
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 144
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 13184970