Ảnh quý về cố Tổng Bí thư Lê Duẩn 

Gặp gỡ nhân dân, cố Tổng Bí thư Lê Duẩn luôn nở nụ cười đôn hậu, gần gũi. Nhìn nụ cười, nghe lời nói thân thương của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, nhân dân ta như thêm phần sinh khí hăng hái sản xuất, chiến đấu.

Những ngày này, Đảng, Nhà nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng đang có nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (7.4.1907 – 7.4.2017).

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn là người cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người học trò lỗi lạc, người cộng sự gần gũi và tin cậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 1

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn còn được người dân quý mến bởi sự thân thiện, nụ cười đôn hậu.

Không chỉ vậy, cố Tổng Bí thư Lê Duẩn còn được nhắc đến nhiều với quan điểm con người phải có 3 yếu tố: lao động, tình thương và lẽ phải.

Hơn nữa, cố Tổng Bí thư Lê Duẩn – người được nhân dân yêu mến gọi bằng cái tên thân thương Anh Ba Duẩn có nụ cười rất đỗi chân tình.

Những bức ảnh được PV Dân Việt ghi lại tại Khu nưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn một phần khắc họa điều đó.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 2

Tại Nhà trưng bày lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn có nhiều bức hình, tư liệu quý để thế hệ sau học tập, noi gương nhà lãnh đạo kiệt xuất.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 3

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV (1976) và lần thứ V (1982) của Đảng, đồng chí Lê Duẩn được bầu giữ chức Tổng Bí thư.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 4

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn là người học trò lỗi lạc, người cộng sự gần gũi và tin cậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bức ảnh Bác Hồ với đồng chí Lê Duẩn tại lễ kỷ niệm lần thứ 22 ngày Quốc khánh nước nhà năm 1967.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 5

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn trong một lần về thăm quê làng Bích La Đông (xã Triệu Đông, Triệu Phong, Quảng Trị - nơi mình sinh ra). Năm 1976, khi về thăm quê, nhìn xóm làng tan hoang, ruộng đồng bị bom cày đạn xới, đồng chí Lê Duẩn xúc động hỏi: “Dân quê mình còn đói ăn không? Tôi nhớ trước đây đến giêng hai là đói lắm, khoai sắn cũng không đủ ăn. Bây giờ trước hết phải lo cho dân có cơm ăn, áo mặc, con em phải được đến trường, phải lo cho tất cả mọi người, không phân biệt bên này, bên kia, vì ai cũng là công dân của nước Việt”.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 6

Làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành (Triệu Phong, Quảng Trị) là nơi đồng chí Lê Duẩn lớn lên. Mỗi lần về thăm quê, đồng chí Lê Duẩn luôn thăm hỏi, động viên bà con, bạn bè… hăng say sản xuất, phát triển kinh tế.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 7

Trong lần đến thăm công trình đại thủy nông Nam Thạch Hãn (Quảng Trị), đồng chí Lê Duẩn không cầm được nước mắt khi thấy quê hương đổi mới nhờ đồng lúa có nước tưới, đời sống nhân dân nhờ thế đi lên.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 8

Chứng minh thư và hộ chiếu của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn năm 1957.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 9

Chân dung đồng chí Lê Duẩn do mật thám Pháp chụp năm 1940

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 10

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn là người đọc điếu văn trong lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng Trường Ba Đình, Hà Nội năm 1969. Trong buổi lễ truy điệu này, hàng triệu con tim Việt Nam và bạn bè quốc tế đã khóc thương trước sự ra đi của Bác Hồ.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 11

Chữ ký của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 12

Phút giây thư giãn của vị lãnh đạo kiệt xuất cùng cấp dưới của mình.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 13

Ngôi nhà nhỏ nơi đồng chí Lê Duẩn từng sống vẫn được lưu giữ, tôn tạo. Mỗi năm có hàng ngàn người đến đây ngưỡng vọng về vị lãnh đạo kiệt xuất có tên gọi thân thương Anh Ba Duẩn.

 anh quy ve co tong bi thu le duan hinh anh 14

Thế hệ trẻ luôn khắc ghi tâm huyết, lời dạy của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, ra sức phát triển đất nước ngày càng vững mạnh.

Ngọc Vũ
2113 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 986
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 986
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81538761