Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sư đoàn 968 là đơn vị chủ lực, đóng quân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, có nhiệm vụ chính trị trung tâm là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và cơ động tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả lũ lụt, thiên tai, cháy rừng cùng một số nhiệm vụ khác. Yêu cầu nhiệm vụ đặt ra ngày càng cao, đời sống học tập, sinh hoạt, hậu phương gia đình của bộ đội còn nhiều khó khăn, trong khi mặt trái của nền kinh tế thị trường tác động không nhỏ đến tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ... Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, thời gian qua, Đảng ủy Sư đoàn đã tập trung đột phá vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng bằng việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Cuộc vận động “Phát

Hướng Hoá: Tổ chức kỷ niệm 72 năm người Vân Kiều, Pa Kô mang họ Hồ của Bác

Nằm trong chuổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Khe Sanh - Giải phóng Hướng Hóa (09/7/1968 – 09/7/2018). Ngày 26/6/2018, huyện Hướng Hoá đã tổ chức kỷ niệm 72 năm người Vân Kiều - Pa Kô được mang họ Hồ của Bác (26/6/1946 – 26/6/2018).

Tấm lòng son sắt, thuỷ chung của đồng bào Vân Kiều, Pa Kô Hướng Hoá đối với Bác Hồ kính yêu

Là huyện miền núi, biên giới nằm về phía Tây của tỉnh Quảng Trị, Hướng Hoá hiện có gần 90 nghìn nhân khẩu, bao gồm 3 dân tộc anh em Kinh, Vân Kiều, Pa Kô cùng sinh sống, trong đó dân tộc Vân Kiều, Pa Kô chiếm 50% dân số. Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô luôn một lòng, một dạ son sắt, thuỷ chung theo Đảng, theo Bác Hồ làm cách mạng.

Sôi nổi các hoạt động hướng về ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, các cấp Hội trong tỉnh đã đẩy mạnh hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình” với chủ đề: “Gia đình- nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình” và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, với nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực từ tỉnh đến cơ sở.

Sư đoàn 968 (Quân khu 4) Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Ngày 28-6-2018, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Sư đoàn (28/6/1968 - 28/6/2018) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Về dự lễ có Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Đảng uỷ viên, Phó Tư lệnh Quân khu; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị; đồng chí Mai Thức Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị; Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Con; Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu qua các thời kỳ; các đồng chí đại biểu các cơ quan Quân khu; Đoàn đại biểu Sư đoàn 4 - QĐND Lào; đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Quân khu; đại biểu đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể địa phương trên địa bàn đơn vị đóng quân cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy sư đoàn, các phòng, các trung đoàn đã nghỉ hưu và chuyển công tác.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hướng Hoá lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 -2023

Trong 2 ngày 21-22/6/2018, Hội Nông dân Hướng Hoá đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT và các ban, đoàn thể huyện; Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337; các Đồn Biên phòng; đại diện Đảng ủy các xã, thị trấn; và 145 đại biểu chính thức đại diện cho 9.975 hội viên nông dân trong huyện.

Huyện ủy Cam Lộ chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận trong cơ quan nhà nước và Năm dân vận chính quyền 2018.

Tại văn bản số 252-CV/HU ngày 13/6/2018, Huyện ủy chỉ đạo Ủy ban nhân dân huyện; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện; các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm: Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 1573-KH/BDVTW-BCSĐCP, ngày 08/02/2018 của Ban Dân vận Trung ương và Ban cán sự đảng Chính phủ về chương trình phối hợp năm 2018 - “Năm Dân vận chính quyền”, các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao hiệu quả công tác dân vận các cơ quan nhà nước các cấp, về Năm dân vận chính quyền 2018; lựa chọn những công việc trọng tâm, liên quan trực tiếp đến địa phương, đơn vị để tập trung chỉ đạo thực hiện, góp phần tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp.

Thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 30/1/2008 của BCH Trung ương Đảng khóa X và Chương trình hành động số 62-CTr/TU của Tỉnh ủy, Cam Lộ đã xóa được 9 thôn chưa có đảng viên, kết nạp được 1.385 quần chúng vào Đảng.

Ban Thường vụ huyện ủy Cam Lộ vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 30/1/2008 của BCH TW Đảng khóa X và Chương trình hành động số 62-CTr/TU của Tỉnh ủy về “ Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của TCCSĐ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, Nghị quyết số 07-NQ/HU ngày 29/11/2007 của Huyện ủy về “ Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn”.

Viện kiểm sát hai cấp chú trọng công tác giải quyết tố giác, tin báo tội phạm.

Trong quý II, Viện kiểm sát 2 cấp trong tỉnh đã chú trọng và nâng cao chất lượng án truy tố đúng quy định của pháp luật, đảm bảo đúng đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Hội Nông dân Hướng Hoá - Người bạn đồng hành giúp nông dân xoá đói giảm nghèo.

Huyện Hướng Hóa hiện có gần 90.000 dân bao gồm 3 dân tộc Kinh, Vân Kiều, Pa Kô cùng sinh sống ở 22 xã, thị trấn, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 50% dân số. Huyện có diện tích tự nhiên hơn 115.000 ha, trong đó đất có khả năng sử dụng nông nghiệp khá lớn, điều kiện khí hậu, thời tiết thuận lợi để sản xuất các loại cây trồng, con nuôi mang giá trị hàng hóa cao.
Trang 3 trong 30 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 77
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 77
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 3742701