Quảng Trị: Trên 100 dự án đầu tư vào các cụm công nghiệp

(Xây dựng) - Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 14 cụm công nghiệp (CCN).

Cậu học trò chế 'cánh tay robot' đoạt giải 3 ở Mỹ vừa về đến Việt Nam

Phạm Huy, cậu học sinh chế cánh tay robot bị Mỹ từ chối cấp thị thực và rồi bất ngờ đạt giải 3 tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế do Intel tổ chức (Intel ISEF) tại Mỹ đã vừa về tới VN...

Quảng Trị: Giảng dạy tại Lào 3 năm, về nước vẫn chưa được tuyển dụng

Ngày 22.5, tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII, Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị đã có báo cáo về việc những giáo viên đã hoàn thành nhiệm vụ tại Lào và trở về nước, nhưng chưa được xét tuyển đặc cách.

Trồng sắn xen lạc, nông dân thu lợi nhuận gấp đôi

Trung tâm Khuyến nông (KN) tỉnh vừa triển khai thành công mô hình canh tác sắn xen lạc tại các huyện Hướng Hóa và Cam Lộ. Theo đánh giá của nông dân, mô hình này không chỉ tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích mà còn hạn chế hiện tượng xói mòn đất, góp phần đảm bảo canh tác sắn bền vững.

Sư đoàn 968 xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình chính sách

QĐND Online - Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017), sáng 24-5, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) phối hợp với xã Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình bà Nguyễn Thị Thanh, ở thôn Cam Lộ Phường, xã Cam Nghĩa.

Nỗ lực đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy

Tỉnh Quảng Trị có hai cửa khẩu quốc tế là Lao Bảo và La Lay, cùng nhiều tuyến đường tiểu ngạch, hàng chục đường mòn qua lại biên giới. Tại cửa khẩu có trung tâm thương mại, chợ biên giới gắn với các tuyến đường giao thông huyết mạch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương... Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện thuận lợi để các loại tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy lợi dụng vận chuyển trái phép các chất ma túy qua biên giới vào trong nước rồi đưa đi tiêu thụ.

Quảng Trị: Tinh giản biên chế, loại người không có năng lực ra khỏi hệ thống

Dân trí Đây là quan điểm khá cứng rắn mà ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu ra tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa VII về công tác cán bộ. “Cán bộ, công chức nào không làm được việc thì nhường vị trí đó cho người khác. Các đơn vị, địa phương rà soát lại cán bộ, người nào không hoàn thành nhiệm vụ, không có năng lực có thể cho ra khỏi hệ thống”, ông Hùng nhấn mạnh.

Kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản tiêu Quảng Trị

Các kỹ năng và bí quyết của người dân địa phương trong sản xuất, thu hoạch và bảo quản sản phẩm cũng góp phần tạo nên các tính chất đặc thù của sản phẩm.

Các đặc tính chung của tiêu Quảng Trị

Hạt tiêu Quảng Trị được cấu tạo bởi hai lớp, vỏ hạt, phôi nhũ và các phôi. Hạt tiêu khi già có màu xanh, chín có màu đỏ.

Bệnh viện Trung ương Huế: Bệnh nhân chết sau khi mổ dạ dày, bác sĩ có tắc trách?

(PLO) - Cho rằng các bác sỹ kíp mổ Bệnh viện Trung ương Huế “tắc trách” khiến bà Nguyễn Thị Huê (SN 1935, trú tại thôn 6B, xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tử vong, người nhà bệnh nhân đã viết đơn đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ việc…
Trang 970 trong 1004 << < 170 330 500 670 840 963 964 965 966 967 968 969 970 971 972 973 974 975 976 977 1000 > >>

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 325
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 325
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 14227801