Hướng Hóa: Giá sắn củ tăng cao do thiếu nguyên liệu

(QT) - Hiện nay, người trồng sắn trên địa bàn huyện Hướng Hóa phấn khởi vì không chỉ được mùa mà giá sắn nguyên liệu cũng đang ở mức cao.

Đã thu hoạch trên 17.000 ha lúa hè thu

(QT) - Nhờ thời tiết thuận lợi, những ngày qua, nông dân trên địa bàn tỉnh đã tập trung thu hoạch lúa vụ hè thu. Tính đến ngày 13/9/2018, toàn tỉnh thu hoạch được hơn 17.000 ha lúa, đạt trên 75% diện tích gieo cấy. Được biết, trong vụ hè thu 2018, toàn tỉnh gieo cấy được 22.673 ha lúa, đạt 101,73% so với kế hoạch. Theo đánh giá của các địa phương, vụ hè thu 2018 tiếp tục được mùa, năng suất ước đạt 52,84 tạ/ha, cao hơn 1,5 tạ/ha so với vụ hè thu năm trước.

Cuba kỷ niệm chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ Fidel tới Việt Nam

Ngày 12/9, Đảng và Nhà nước Cuba đã tổ chức lễ míttinh kỷ niệm chính thức 45 năm chuyến thăm đầu tiên của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro tới Việt Nam, với sự tham gia của khoảng 400 đại diện các bộ, ngành, đoàn thể, các nhà hoạt động, các nhà ngoại giao và bạn bè với Việt Nam.

Làm giàu ở nông thôn: Nuôi loài cá dữ dằn bán 100 ngàn/kg

(Dân Việt) Nhiều thanh niên, trong đó có 9X Võ Trọng Hữu, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong của “đất lửa” Quảng Trị nuôi cá vược trong lồng cho thu nhập khá cao. Cá vược là loài khá dữ dằn, hay tấn công ăn thịt các loại cá khác, thậm chí tấn công người nếu không cẩn thận trong quá trình chăm sóc.

Hơn 200 người diễn tập ứng phó với bão lũ tại Quảng Trị

(PLO) - Để chủ động ứng phó với thiên tai trước mùa mưa lũ đang gần kề, ngày 13/9, Ban Quản lý dự án Quản lý thiên tai WB5 (thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị) phối hợp với UBND xã Triệu Đông (huyện Triệu Phong) tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Quảng Trị: Gọi đầu tư Khu ẩm thực và chợ đêm tại TP. Đông Hà

(BĐT) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất Dự án Khu ẩm thực và chợ đêm phường 2, TP. Đông Hà với tổng mức đầu tư dự kiến là 12 tỷ đồng. Dự án có địa điểm thực hiện tại phường 2, TP. Đông Hà, diện tích khu đất là 1.34 ha.

Dân vùng tái định cư Quảng Trị: Đã “an cư” đâu mà “lạc nghiệp”?

VOV.VN -Người dân thôn Sông Ngân hằng ngày lo lắng, bất an vì phải sống trong những ngôi nhà cấp 4 nứt tường, vỡ mái và nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo.

Tránh công nông, xe chở gần 30 khách lật xuống ruộng

Tránh một xe công nông đang sang đường, chiếc xe chở khách từ Quảng Trị đi TP.HCM lật xuống ruộng.

Quảng Trị có công viên hơn 100 tỷ mang tên lãnh tụ Cuba

Sau phiên họp bất thường, HĐND tỉnh Quảng Trị thống nhất đặt tên công viên được xây dựng tại TP Đông Hà, kèm tượng đài cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Ra đồng cào ốc bán, kha khá tiền mà lại sạch ruộng

Từ cuối năm 2017 đến nay, tại một số địa phương của huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) xuất hiện nhiều điểm thu mua ốc bươu vàng để bán vào các tỉnh Nam Trung bộ phục vụ nuôi thủy, hải sản. Việc này đã mang lại “lợi ích kép” cho người nông dân, giúp họ vừa có nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống vừa góp phần bảo vệ, hạn chế tối đa sự tàn phá cây lúa của loài ốc ngoại lai này.
Trang 7 trong 421 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 70 140 210 280 350 420 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 139
    • Thành viên Thành viên 14
    • Tổng Tổng 153
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 4479184