Mùa săn mật

(CAND)- Ra giêng nông nhàn, đàn ông, con trai thôn Thiện Chánh (xã Cam Thủy, H.Cam Lộ, Quảng Trị) liền rong ruổi vào những cánh rừng bắt đầu cho mùa săn mật ong.

25 cá nhân tiêu biểu được tặng giải thưởng Bùi Dục Tài

(NDĐT) - Ngày 16-2, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định tặng Giải thưởng Bùi Dục Tài với thành tích học tập, nghiên cứu đạt được của năm học 2017-2018 cho 25 cá nhân tiêu biểu là con em của địa phương này.

Để nghề chẻ đá bớt nhọc nhằn

(QT) - Nhằm thay thế việc dùng sức người để chẻ những tảng đá “mồ côi” thành những viên đá vuông vắn dùng trong xây dựng, ông Trần Công Chức ở tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh đã ứng dụng máy móc vào cưa xẻ đá, vừa góp phần giảm sức lao động, vừa tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cao, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế.

Hiệu quả trong công tác xóa đói giảm nghèo ở Đakrông

(QT) - Là huyện nghèo của tỉnh Quảng Trị, trong những năm qua huyện Đakrông đã nỗ lực thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân làm ăn, nâng cao thu nhập. Chính nhờ vậy bộ mặt vùng nông thôn miền núi Đakrông đã có những đổi thay rõ nét, đời sống của các hộ gia đình từng bước được nâng cao.

Mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự” ở Cam Lộ cần được nhân rộng

(QT) - Để góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn khu dân cư, thời gian gần đây, người dân một số thôn trên địa bàn xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ đã lắp đặt camera an ninh tại các tuyến đường chính, ngã ba, ngã tư để giám sát tình hình an ninh trật tự ở thôn xóm. Đây là một trong những mô hình mới, đem lại hiệu quả đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Quảng Trị: Nhiều khó khăn khi triển khai SGK mới

(GD&TĐ) - Không đủ nhân lực để thẩm định từng bộ sách, môn học. Các hội đồng lựa chọn SGK chưa có kinh nghiệm trong công tác này là những khó khăn của nhiều cơ sở GD tại Quảng Trị gặp phải trong quá trình lựa chọn SGK.

Tránh ảnh hưởng Covid-19: Quảng Trị chuyển hướng xuất khẩu chuối sang Thái Lan

(TGVN)- Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra, sản phẩm chuối tại Quảng Trị đã không thể xuất khẩu được sang Trung Quốc. Các doanh nghiệp xuất khẩu tại Quảng trị đã nhanh chóng chuyển sang thị trường Thái Lan và trong nước.

Học sinh được nghỉ học đến hết tháng 2/2020

(GD&TĐ) - Ngày 15/2, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: UBND tỉnh Quảng Trị vừa cho phép Sở GD&ĐT tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để tránh dịch bệnh lây lan.

Thêm hai dự án điện gió tại Quảng Trị về tay Xây lắp điện 1

(baodautu)- Sau thương vụ M&A Công ty Điện gió Liên Lập với giá hơn 195 tỷ đồng, CTCP Xây lắp điện 1 (PCC1, mã PC1) tiếp tục bỏ vốn đầu tư vào hai doanh nghiệp điện gió khác, cũng đều đang sở hữu các dự án tại Quảng Trị.

Quảng Trị: Trung tâm đăng kiểm “bủa vây” tỉnh

(GD&TĐ) - Quảng Trị là một tỉnh có diện tích nhỏ. Đất hẹp, người thưa, phương tiện cơ giới không nhiều. Thế nhưng, trên địa bàn tỉnh hiện nay có đến 3 đơn vị (4 cơ sở) được cấp phép đăng kiểm phương tiện cơ giới thủy bộ…
Trang 3 trong 971 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 160 320 490 650 810 970 > >>

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 177
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 177
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 13018542