"Có người lính ra đi từ đó không về"...

(Cadn.com.vn) - Trưởng phòng Nghiên cứu - Sưu tầm - Trưng bày Bảo tàng Quảng Trị Nguyễn Cường, tận tình hướng dẫn chúng tôi lên khu vực trưng bày hiện vật chiến tranh cách mạng, nơi đong đầy cảm xúc tự hào và bi tráng của một thời hoa lửa trong cuộc trường kỳ giải phóng dân tộc. Mỗi hiện vật ở đây đều gắn với câu chuyện hào hùng, chạm đến ký ức sôi sục chiến đấu kiên cường và bất khuất của lớp lớp cha anh không tiếc máu xương giành lại độc lập, hòa bình hôm nay. Và trong suối nguồn xúc động ấy, chúng tôi bắt gặp lá thư của chiến sĩ Giải phóng Hồ Kã (còn gọi Hồ Văn Kã) được gửi từ chiến trường ác liệt Quảng Trị vào năm 1972 về cho người thân ở quê nhà. Đây cũng là bức thư duy nhất được trưng bày tại Bảo tàng Quảng Trị.

Chưa có phương án giảm giá vé qua trạm thu phí BOT Quảng Trị

VOV.VN - Chưa có phương án giảm giá vé phù hợp cho các phương tiện qua trạm thu phí BOT của Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đặt tại Quảng Trị.

Độc đáo giếng cổ nghìn năm cho dòng nước mát lành

(Tổ Quốc) - Nằm ở phía Tây tỉnh Quảng Trị, xã Gio An, huyện Gio Linh được biết đến là vùng đất đỏ Bazan với thiên nhiên khắc nghiệt, nắng lửa gió Lào. Thế nhưng nơi đây còn nổi tiếng bởi có một hệ thống giếng cổ rất độc đáo và hiếm có.

Vườn cao su nghi bị đốt cháy tại Quảng Trị: Sớm điều tra, làm rõ

(Dân Việt) Vườn cao su 2ha với hàng trăm cây ở thôn Thủy Ba Tây, xã Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh, Quảng Trị) gần đến ngày thu hoạch bỗng dưng bị cháy. Vụ việc gây hoang mang dư luận này đang được công an tích cực điều tra.

Quảng Trị: Phát hiện 22 quả bom bi nguy hiểm trong lúc làm vườn

Dân trí Khi nhận được tin báo, lực lượng rà phá bom mìn lưu động đã tiếp cận hiện trường và xử lý tại chỗ 22 quả bom bi, tại vườn nhà của một hộ dân ở xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trạm thu phí BOT đặt “nhầm chỗ”, cần sự vào cuộc của Quốc hội

Không chỉ có trạm thu phí cầu Bến Thuỷ mới đặt “nhầm chỗ”, mà trên địa bàn cả nước hiện tượng này rất phổ biến. Việc thu phí những người không sử dụng công trình BOT gây bức xúc, tạo gánh nặng cho dân, tiềm ẩn nhiều bất ổn xã hội. Vậy trách nhiệm thuộc về ai?

Bóng hồng gieo cái chết trắng xứ gió Lào

TP - Quảng Trị nổi tiếng với gió Lào, và cũng nổi tiếng với những khó khăn khác. Trong số ấy phải kể đến những vấn nạn xã hội, nhất là vấn nạn ma túy. Thời gian qua, các lực lượng chức năng phòng, chống ma túy của tỉnh Quảng Trị đã triệt phá nhiều tổ chức, đường dây buôn bán ma túy. Đáng nói, nổi lên trong số đó là những bóng hồng trong các đường dây, với những thủ đoạn hoạt động phạm tội tinh vi.

Quảng Trị: Vườn cao su hàng trăm cây nghi bị kẻ xấu đốt cháy

(Dân Việt) Vườn cao su 2 ha, 7 năm tuổi của ông Năm nghi bị kẻ xấu đốt cháy. Vụ việc gây hoang mang đến tâm lý, đời sống sản xuất của nhân dân.

Khởi tố vụ đánh bạc, bí thư phường nhảy lầu 3 hòng trốn thoát

(NLĐO) – Bị phát hiện đánh bạc, một số người đã nhảy từ tầng 3 một ngôi nhà 3 tầng hòng trốn thoát, trong đó có bí thư đảng ủy phường. Công an Quảng Trị vừa khởi tố vụ việc.

Quảng Trị: Ngăn chặn vụ mua bán quả bom lớn còn nguyên kíp nổ

Phát hiện quả bom lớn còn nguyên kíp nổ, một số người dân định đem đi bán nhưng chính quyền kịp thời ngăn chặn và tiến hành hủy nổ an toàn.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 753
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 753
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81479024