Nếu xảy ra “chiến tranh thương mại”?

(Chinhphu.vn) - Sau một thời gian tham vấn, đàm phán trực tiếp mà không đạt được kết quả như mong muốn, theo như thông báo, bắt đầu từ ngày 6/7 tới, chính quyền Mỹ sẽ áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc trị giá hơn 30 tỷ USD khi cho là Trung Quốc tiến hành nhiều hoạt động thương mại không công bằng.

Căng thẳng Mỹ-EU gia tăng trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO

Tờ The Hill ngày 4/7 đưa tin căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang ở mức đỉnh điểm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị đối mặt với các đồng minh tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sắp tới.

Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí hợp tác bảo vệ rừng dọc biên giới

Ngày 4/7, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí hợp tác bảo vệ rừng ở dọc biên giới liên Triều và các khu vực khác khỏi các thiệt hại do bệnh bạc lá và côn trùng có hại gây ra.

Tehran phản đối việc một nhà ngoại giao Iran bị bắt giữ tại Đức

Theo hãng tin Fars ngày 4/7, Bộ Ngoại giao Iran đã triệu tập các đại sứ của Pháp và Bỉ cùng đại biện lâm thời của Đức nhằm phản đối việc bắt giữ một nhà ngoại giao Iran tại Đức.

Malaysia ngừng dự án đường sắt 20 tỷ USD với nhà thầu Trung Quốc

Reuters đưa tin ngày 4/7, chủ dự án đường sắt East Coast Rail Link (ECRL) trị giá 20 tỷ USD của Malaysia đã thông báo với nhà thầu Trung Quốc chính của họ về việc ngừng thi công công trình này, do nhiều nguyên nhân, trong đó có “lợi ích quốc gia."

Tổng thống Iran khẳng định mong muốn duy trì thỏa thuận hạt nhân

Ngày 4/7, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tái khẳng định mong muốn duy trì thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) mà nước này ký với P5+1 bất chấp việc Mỹ tuyên bố rút lui.

Thử thách cho mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương

(Chinhphu.vn) - Sau những căng thẳng giữa Mỹ và các đồng minh chiến lược châu Âu về thuế nhôm, thép cũng như sự bế tắc tại Hội nghị G7 thì Hội nghị Thượng đỉnh NATO lần này sẽ là một thử thách cho mối quan hệ đối tác xuyên Đại Tây Dương.

Cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Putin có thể sẽ bàn về vấn đề Syria

THX/Reuters đưa tin ngày 4/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết những vấn đề liên quan đến Syria nhiều khả năng sẽ được đề cập đến trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Doanh thu xuất khẩu vũ khí của Pháp giảm 50% trong năm 2017

Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn báo cáo năm của Bộ Quốc phòng Pháp công bố ngày 3/7 cho biết doanh thu xuất khẩu vũ khí của nước này đã giảm 50% trong năm 2017 xuống còn 6,9 tỷ euro, sau khi đã đạt kỷ lục hai năm trước đó.

Mỹ muốn bố trí bom hạt nhân hiện đại tại một số nước châu Âu

Theo Đài Sputnik, một nguồn tin ngoại giao cho biết, tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào các ngày 11-12/7 ở Brussels, Mỹ sẽ đề xuất việc bố trí bom hạt nhân đã được hiện đại hóa tại căn cứ quân sự ở một số nước châu Âu trong những năm tới.
Trang 5 trong 227 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 80 110 150 190 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 215
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 215
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 3671288