23 tác phẩm đoạt Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 7 - năm 2023 

QTO - Sáng nay 6/6, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giải báo chí tỉnh Trương Đức Minh Tứ chủ trì cuộc họp chấm điểm các tác phẩm báo chí vào vòng chung khảo; triển khai một số công việc chuẩn bị tổng kết và trao Giải Báo chí Quảng Trị lần thứ 7 – 2023.

Giải báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 7 - năm 2023 có 103 tác phẩm của các hội viên Hội Nhà báo và cộng tác viên đủ điều kiện tham gia. Hội đồng Sơ khảo đã lựa chọn 40 tác phẩm vào vòng chung khảo để Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị chấm, thẩm định đánh giá. Trong đó báo in 13 tác phẩm; báo điện tử 12 tác phẩm; báo hình 10 tác phẩm và báo nói 4 tác phẩm, báo ảnh 1.

Các tác phẩm tập trung phản ánh các lĩnh vực: phát triển KT-XH; xây dựng Đảng; các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử của quê hương, đất nước; những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong đời sống xã hội.

Nhìn chung, năm nay số lượng tác phẩm tham dự nhiều hơn và chất lượng, đề tài phong phú, đầu tư công phu, sử dụng tối đa báo chí đa phương tiện hơn so với năm trước.

Các tác giả đầu tư xây dựng tác phẩm nghiêm túc, nhiều bài viết dài kỳ nhưng vẫn đảm bảo được sự kết nối liền mạch, thu hút sự theo dõi của bạn đọc. Hạn chế những tác phẩm viết về đề tài thông thường như gương người tốt, việc tốt, tăng lượng bài phóng sự, điều tra, chuyên đề. Các chi hội nhà báo trực thuộc tham gia đầy đủ các loại hình báo chí. Đặc biệt, các phóng viên thường trú trên địa bàn tích cực tham gia với nhiều tác phẩm có chất lượng.

 

Các thành viên trong hội đồng chung khảo đã làm việc nghiêm túc, khách quan, đưa ra những đánh giá sát thực tế, điểm chấm của các thành viên không chênh lệch nhiều; tập trung vào các tác phẩm có tính phát hiện, tính định hướng dư luận, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội để trao giải.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị thảo luận, thống nhất đánh giá, xếp loại 23 tác phẩm đoạt Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 7 – năm 2023, trình UBND tỉnh quyết định trao giải, gồm: 8 giải A, 8 giải B và 7 giải C.

Cuộc họp cũng đã bàn, thống nhất kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện tổ chức gặp mặt đội ngũ những người làm báo kết hợp với việc tổng kết Giải Báo chí tỉnh Quảng Trị lần thứ 7 - năm 2023 nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2024).

Kăn Sương

 

https://baoquangtri.vn/23-tac-pham-doat-giai-bao-chi-tinh-quang-tri-lan-thu-7-nam-2023-186042.htm

101 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 893
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 893
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81474486