Thị trấn Lao Bảo trồng hơn 5.000 cây hoa giấy 

(QT) - Thời gian qua, nhận thấy cây hoa giấy phát triển rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và góp phần làm đẹp đô thị, UBND thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã chủ trương xây dựng kế hoạch phát triển các tuyến đường trồng hoa giấy.

Cây hoa giấy phát triển phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng ở thị trấn Lao Bảo​

                 

Đến nay trên địa bàn thị trấn đã hình thành nên nhiều tuyến đường trồng hoa giấy như: Tố Hữu; Lê Hồng Phong; Lê Thế Tiết; Đường 9; Trần Hưng Đạo; Nguyễn Huệ... Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng trồng, ươm hoa giấy để làm đẹp khuôn viên và phát triển kinh doanh. Hiện nay, toàn thị trấn đã trồng được hơn 5.000 cây hoa giấy với nhiều màu sắc khác nhau và đặc biệt có nhiều chậu hoa giấy độc đáo được nhập về từ Thái Lan. 

 

Chia sẻ về dự định phát triển cây hoa giấy trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo Lê Bá Hùng cho biết: “Hoa giấy là loài hoa có sức sống mãnh liệt và phù hợp với nắng gió quanh năm của thị trấn Lao Bảo, không những thế loài hoa này đã tạo nên một nét đẹp đặc trưng trên các tuyến phố. Vì thế, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển thêm nhiều tuyến đường hoa giấy nhằm làm cho cảnh quan thị trấn sinh động, tươi đẹp hơn, góp phần tạo dấu ấn riêng của một thị trấn vùng biên”.

 

Nhơn Bốn

268 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 165
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 165
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 13018512