Thành lập 56 điểm chốt chặn dọc tuyến biên giới 

(QT) - Để ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép, góp phần phòng, chống COVID-19 từ ngoại biên, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập 56 điểm chốt chặn trên tuyến biên giới Việt – Lào, đoạn đi qua địa bàn tỉnh.

Lực lượng chức năng dựng lều lán, ăn ngủ tại chỗ, thay phiên nhau canh gác 24/24 giờ để ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép- Ảnh: Q.H

                      

Trước đó, từ ngày 18.3.2020, theo quy định, toàn bộ công dân Việt Nam đi tham quan, sinh sống, học tập, lao động… trở về nước qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Cửa khẩu quốc tế La Lay sẽ được cách ly tập trung 14 ngày.

 

 Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, cơ quan chức năng của tỉnh dự báo các loại tội phạm truy nã, đối tượng không có hộ chiếu, giấy tờ sẽ tìm cách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua các đường mòn, lối mở. Mặt khác, do lo ngại COVID-19 và một số lý do khác, một số người dân nước ngoài sẽ tìm cách vượt biên sang Việt Nam trong thời điểm này.

 

Hiện nay, có 56 điểm chốt chặn đã được thành lập với 201 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng thường trực làm nhiệm vụ. Cùng với lực lượng Bộ đội Biên phòng, 132 chiến sĩ công an xã và dân quân tự vệ cũng được huy động để thường xuyên phối hợp, triển khai công tác phòng, chống COVID-19 và ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép.

 

 Những ngày qua, các lực lượng chức năng đã dựng lều lán, ăn ngủ tại chỗ, thay phiên nhau canh gác 24/24 giờ để ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép.

 

Q.H

249 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1045
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1045
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81411573