Tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị 

(QT) Nhân kỉ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay 22.8.2019, tại thị trấn Cửa Việt (Gio Linh), UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Hội Thiện nguyện Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh. Tham dự có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

 

Toàn tỉnh hiện có 5 huyện với 16 xã vùng biển. Trong những năm qua, ngư dân trong tỉnh đã tích cực phấn đấu, liên kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để đầu tư phát triển mạnh đội tàu trung và xa bờ, góp phần đưa kinh tế biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương. Bên cạnh đó, lực lượng ngư dân cũng  phát triển cả về số lượng và chất lượng, đã và đang góp phần tăng thêm tiềm lực vừa khai thác hải sản trên biển vừa bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 

 1.000 lá cờ Tổ quốc, món quà của gia đình nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng cho ngư dân là một việc làm ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần tạo động lực để mỗi ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, vừa phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời tiếp thêm sức mạnh, ý chí, trách nhiệm, giúp mỗi ngư dân cảm thấy được quan tâm, không hề đơn độc giữa trùng khơi. Hoạt động này nhằm tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo cho ngư dân, củng cố thêm tình yêu quê hương đất nước trong mỗi chuyến vươn khơi.

 

Ngư dân Võ Linh Quyền, Khu phố 5, thị trấn Cửa Việt (Gio Linh) cho biết: “Chúng tôi rất xúc động khi được nhận cờ Tổ quốc từ Hội Thiện nguyện Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng. Những ngư dân như tôi, được nhận cờ Tổ quốc là như được trao thêm niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để mỗi tàu cá cắm cờ đỏ sao vàng trở thành “cột mốc sống” giữa biển khơi, giữ biển đảo quê hương”.

                                                                 Lệ Như

741 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 129
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 129
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 12354297