Tổng thống Abbas kêu gọi chấm dứt các cuộc không kích nhằm vào Gaza 

Tổng thống Palestine và Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã thảo luận về tình hình căng thẳng hiện nay giữa Israel và Palestine tại Dải Gaza, cũng như các nỗ lực quốc tế nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn.
Tổng thống Abbas kêu gọi chấm dứt các cuộc không kích nhằm vào Gaza

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 19/5 đã có cuộc trao đổi với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, trong đó ông kêu gọi chấm dứt các cuộc không kích của Israel nhằm vào Dải Gaza.

Hãng thông tấn Palestine (WAFA) cho biết Tổng thống Abbas và Tổng Thư ký Guterres đã thảo luận về tình hình căng thẳng hiện nay giữa Israel và Palestine tại Dải Gaza, cũng như các nỗ lực quốc tế nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn.

Theo WAFA, Tổng thống Abbas chỉ trích "các cuộc tấn công tàn bạo của Israel nhằm vào Dải Gaza đã gây ra thảm họa và sự hủy diệt," đồng thời nhấn mạnh rằng "sự chiếm đóng của Israel phải được coi là tội ác chống lại người dân Palestine."

[Nhánh quân sự của Hamas bắn rocket vào 2 căn cứ không quân Israel]

Ông Abbas kêu gọi cộng đồng quốc tế "cần phải hành động chống lại các cuộc tấn công của những người định cư Israel, được hỗ trợ bởi lực lượng chiếm đóng của Israel, ở Jerusalem, chủ yếu là các nỗ lực chiếm nhà của các gia đình người Palestine ở khu phố Sheikh Jarrah."

WAFA cho biết Tổng thống Palestine và Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã thảo luận về việc tổ chức một cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York (Mỹ) trong ngày 20/5 và cùng hợp tác để đưa ra một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc buộc Israel ngừng các cuộc tấn công vào Gaza.

Tại cuộc trao đổi, Tổng Thư ký Guterres tuyên bố Liên hợp quốc sẽ nỗ lực hết sức có thể để đạt được một lệnh ngừng bắn và đảm bảo viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho người Palestine.

Ông Guterres cũng cho biết Liên hợp quốc sẽ tiếp tục liên lạc với các thành viên trong nhóm Bộ Tứ về hòa bình Trung Đông (gồm Nga, Mỹ, Liên minh châu Âu và Liên hợp quốc) để hoạch định đường lối chính trị hướng tới một nền hòa bình công bằng và toàn diện theo luật pháp quốc tế.

Theo các nguồn tin chính thức từ Gaza, trong 10 ngày qua đã có 227 người Palestine thiệt mạng trong các vụ xung đột, trong đó hơn một nửa là trẻ em, phụ nữ và người già./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

 

146 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1217
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1217
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81750887