Tổng kết Giải Búa liềm vàng năm 2023 tỉnh Quảng Trị 

Sáng 10/11, Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết và trao giải năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức giải; đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải.

Sau thời gian phát động, Giải Búa liềm vàng tỉnh năm 2023 đã có 58 tác phẩm dự thi gồm: 2 phóng sự ảnh, 16 tác phẩm truyền hình, 9 tác phẩm phát thanh và 31 tác phẩm báo in, báo điện tử. Giải Búa liềm vàng tỉnh năm nay đã quy tụ được nhiều đối tượng tham gia: phóng viên các cơ quan báo chí trong tỉnh, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn; các tác giả không chuyên công tác ở các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh... Các tác phẩm chất lượng đều được phân bố ở tất các loại hình báo chí dự giải lần này. Trong đó có nhiều tác phẩm được thể hiện công phu, các tuyến bài dài kỳ (từ 2-4 bài).

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy trao giải nhất cho nhóm tác giả

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải nhì cho nhóm tác giả

Đồng chí Nguyễn Trung Hải, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy trao giải ba cho các tác giả

Các tác phẩm tham gia giải năm nay đã bám sát chủ đề; có nhiều tác phẩm được đầu tư, thu hút được sự quan tâm của người đọc, người xem, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng. Nhiều tác phẩm tập trung tuyên truyền về công tác phát triển đảng viên ở địa bàn dân cư, phát triển đảng viên trong học sinh THPT, trong đồng bào dân tộc thiểu số,  tuyên truyền kết quả đạt được sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025... Nhìn chung, đa số các tác phẩm đã bám sát chủ đề về công tác xây dựng Đảng với nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, thu hút được sự quan tâm của người đọc, người xem, người nghe, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng. 

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Đăng Quang biểu dương sự tham gia tích cực của các tác giả để tạo nên sự thành công của Giải Búa liềm vàng năm nay. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao chất lượng các tác phẩm dự thi Giải báo chí Búa liềm vàng năm 2023. Các tác phẩm tham gia năm nay có bố cục chặt chẽ, nội dung đề tài phong phú, phản ánh khá đa dạng, bao quát nhiều lĩnh vực, văn phong trau chuốt, ấn tượng, thể hiện sự tâm huyết của tác giả với công tác xây dựng Đảng. Các tác giả đã phát hiện, chọn lọc được những điểm nhấn, điểm mới trong đường lối, chủ trương của Đảng, đi sâu khai thác các giải pháp, chủ trương mới của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy đảng trong công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí mong muốn thông qua các tác phẩm báo chí, các phóng viên, nhà báo tiếp tục cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân lao động sáng tạo, xây dựng đời sống ngày càng đi lên. Đặc biệt qua năm 2024 là năm có nhiều sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, đồng chí đề nghị đội ngũ nhà báo, phóng viên, các tác giả không chuyên tiếp tục có các tác phẩm có chiều sâu, mang tính xây dựng, hiến kế cho công tác xây dựng Đảng, chính quyền và phát triển kinh tế - xã hội; đáp ứng được tâm tư, sự mong mỏi của nhân dân đối với Đảng.

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức giải đã trao 7 giải Khuyến khích, 2 giải phụ, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả. Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn 14 tác phẩm gửi đi tham dự giải Búa liềm vàng cấp Trung ương. Ban Tổ chức giải tặng Bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, phát động và tham gia giải. Phan Ngân

 

647 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 653
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 653
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81596249