Lễ truy điệu diễn ra tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã Quảng Trị

Dự lễ có đại diện Cục Chính sách Bộ Quốc phòng, Ban chỉ đạo 1237, UBND tỉnh Quảng Trị cùng đông đảo nhân dân, học sinh địa phương. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động.

Vào đầu tháng 1/2018, từ tin báo của hội du kích bám trụ xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị), Đội quy tập 584 (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị) phối hợp nhân dân địa phương khai quật, quy tập ở khu vực rộng 300m2 tại thôn Tân Mỹ (xã Hải Lệ), sát sông Thạch Hãn.

Sau 20 ngày tìm kiếm, Đội quy tập 584 tìm thấy 40 hài cốt liệt sĩ, cùng nhiều di vật như tăng võng, giày dép, đạn AK…Do khu vực này bị lũ lụt hàng năm nên các hài cốt đều không nguyên vẹn, không xác định được danh tính. Theo nhà chức trách, đây là các liệt sĩ thuộc các sư đoàn 304, 312, 308, 325... hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ.

Tại lễ truy điệu, ông Mai Thức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho Tổ quốc, và hứa dựng xây đất nước tươi đẹp để xứng đáng với lý tưởng hy sinh của các anh hùng./.

Tin, ảnh: Quảng Hà