Nga thông báo kế hoạch tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược 

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng Tư lệnh tối cao Nga Vladimir Putin đã đưa ra chỉ thị về cuộc tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược.
Nga thông báo kế hoạch tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược

Cuộc tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược sẽ diễn ra trong khung thời gian thích hợp.

Đây là tuyên bố của người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra ngày 20/5, song ông không cho biết thời gian cụ thể.

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nêu rõ Tổng Tư lệnh tối cao Nga Vladimir Putin đã đưa ra chỉ thị về cuộc tập trận. Cuộc tập trận sẽ được tiến hành trong thời gian thích hợp. Theo ông, Bộ Quốc phòng Nga sẽ sắp xếp ngày giờ cụ thể.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo theo chỉ thị của Tổng thống Putin, Bộ Tổng Tham mưu quân đội Nga bắt đầu chuẩn bị tập trận trong thời gian tới, với các đơn vị tên lửa của Quân khu phương Nam, có sử dụng máy bay và hạm đội Hải quân.

 

Cuộc tập trận nhằm bảo đảm tuyệt đối chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Liên bang Nga nhằm đối phó với các mối đe dọa và khiêu khích./.

Các tàu tham gia tập trận 'Vành đai An ninh Hàng hải 2023' tại Vịnh Oman. (Nguồn: Anadolu Agency)

Hải quân Trung Quốc, Nga và Iran tiến hành tập trận chung ở Vịnh Oman

Trung Quốc cử các tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Urumqi, Linyi và tàu tiếp tế toàn diện Dongpinghu tham gia tập trận "Vành đai An ninh Hàng hải 2024" với Nga và Iran.

(TTXVN/Vietnam+)
83 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1030
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1030
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81747547