Họp Ban Tổ chức giải Cuộc thi Búa liềm vàng năm 2019 tỉnh Quảng Trị 

Ngày 06.11.2019, Ban Tổ chức cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Trị năm 2019 tổ chức họp thống nhất kết quả chấm thi, đề xuất các tác phẩm trao giải và bàn kế hoạch chuẩn bị cho lễ tổng kết trao giải. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Hồ Đại Nam - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Giải và các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký.

Năm 2019, toàn tỉnh có 60 tác phẩm tham gia Giải Búa liềm vàng. Đến nay, công tác chấm thi 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo đã hoàn thành. Ban giám khảo cuộc thi đã đi đến thống nhất đề xuất 11 tác phẩm để trao giải cấp tỉnh và dự thi cấp trung ương. Giải báo chí toàn quốc viết về xây dựng Đảng tỉnh Quảng Trị năm 2019 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí trong tỉnh, đáp ứng việc tuyên truyền rộng rãi trong công tác xây dựng Đảng, đề cập được những nét mới trong phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nêu được những tổ chức, cá nhân điển hình trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Nhìn chung, 60 tác phẩm tham gia dự thi năm nay đã bám sát chủ đề về công tác xây dựng Đảng và yêu cầu của cuộc thi; nội dung phong phú, phản ánh một cách sinh động, khách quan, đa dạng và có chiều sâu trên các mặt của công tác xây dựng Đảng, đã thu hút được sự quan tâm của người đọc, người nghe, người xem. Nhiều tác phẩm đã đi sâu khai thác, phản ánh những vấn đề đang còn hạn chế và cả những vấn đề đang là tiêu điểm  thu hút quan tâm của cán bộ, đảng viên trong tỉnh; gương người tốt việc tốt trong công tác xây dựng Đảng .Thông qua những vấn đề cụ thể các tác phẩm phản ánh đã giúp cho các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cuộc thi năm nay vẫn còn một số mặt hạn chế như: Chất lượng các tác phẩm dự thi chưa cao, không đồng đều, nội dung phản ánh vẫn còn chung chung; vẫn còn một số tác phẩm chưa bám sát yêu cầu, tiêu chí của cuộc thi, chưa có các tác phẩm đi sâu khai thác về công tác cán bộ, sắp xếp tổ chức bọ máy theo các Nghị quyết của Trung ương.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo đã trao đổi và thống nhất về cơ cấu giải, kết quả chung cuộc và kế hoạch chuẩn bị cho lễ tổng kết trao giải. Ban tổ chức thống nhất cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đăng Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  đã biểu dương những cố gắng của các cơ quan chuyên môn, các cơ quan báo chí tỉnh đã tích cực tham gia hưởng ứng giải. Đồng chí giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổng hợp các ý kiến đóng góp tại cuộc họp để bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung dự thảo báo cáo tổng kết cuộc thi. Tại lễ trao giải năm nay đề nghị Ban tổ chức cuộc thi phát động cuộc thi Giải Búa liềm vàng năm 2020. Đồng thời gợi ý, định hướng một số chủ đề, chủ điểm và đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường thông tin, quảng bá cuộc thi nhằm thu hút đông đảo những người làm báo nhưng cây bút chuyên, không chuyên, cán bộ đảng viên tham gia, hưởng ứng cuộc thi trong năm sau. Tin, ảnh: Phan Ngân

 

217 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 171
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 172
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 12335827