Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 

Hàn Quốc đã phát hiện thêm 743 ca COVID-19 mới, trong đó có 662 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc cho tới nay lên 160.085 ca.
Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 mới trong ngày ở nước này tiếp tục ở mức trên 700 ca khiến nhà chức trách phải tăng cường cảnh báo sự tái bùng phát dịch bệnh, nhất là ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận.

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) sáng 4/7 cho biết đã phát hiện thêm 743 ca COVID-19 mới, trong đó có 662 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc cho tới nay lên 160.085 ca.

Trước đó, ngày 2/7 và ngày 3/7, số ca mắc COVID-19 mới ở Hàn Quốc là 826 và 794 ca, mức cao nhất trong gần sáu tháng qua do số ca mắc mới tăng đột biến ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận.

Số ca mắc mới công bố ngày 4/7 có giảm một chút so với hai ngày trước song đây là ngày Chủ nhật có số ca mắc mới cao nhất từ đầu năm nay (số ca bệnh được phát hiện cuối tuần thường ít hơn ngày trong tuần do ít người đi xét nghiệm hơn).

Cũng theo KDCA, đã có thêm một người tử vong bởi COVID-19, nâng tổng số người tử vong ở Hàn Quốc bởi đại dịch này lên 2.026 người.

Số ca bệnh mới đã tăng vọt lên gần mức cao nhất kể từ hồi tháng một, khi Hàn Quốc phải hứng chịu làn sóng thứ ba của đại dịch, với nhiều ca ghi nhận trong các trường học, cơ sở tư nhân, nhà hàng, phòng tập thể dục trong nhà và các địa điểm vui chơi giải trí.

KDCA cho biết số ca COVID-19 ở khu vực Seoul và vùng phụ cận, nơi có nửa dân số Hàn Quốc sinh sống chiếm hơn 80% tổng số ca bệnh trong tuần qua và gần một nửa trong số đó ở độ tuổi 20 và 30.

[Hàn Quốc tăng cường phòng dịch khi số ca mắc mới tăng trở lại]

Các cơ quan y tế cho biết chiến dịch tiêm chủng của Hàn Quốc đã làm phẳng đường cong lây nhiễm trong nhóm người cao tuổi, song tỷ lệ bệnh nhân trẻ tuổi đang gia tăng do chưa đủ điều kiện để tiêm chủng.

Trong khi những người trên 60 tuổi và lực lượng lao động thiết yếu hầu hết đã được tiêm vaccine, học sinh trung học và giảng viên, cũng như những người trong độ tuổi từ 55 đến 59, cuối tháng này mới đến lượt tiêm chủng.

Các nhà chức trách bày tỏ lo ngại về sự lây nhiễm mạnh hơn sau khi Liên đoàn lao động tổ chức một cuộc biểu tình đường phố lớn với sự tham gia của 8.000 người ngày 3/7 ở trung tâm thủ đô Seoul bất chấp cảnh báo của Chính phủ về một phản ứng nghiêm khắc.

Chính phủ Hàn Quốc đã trì hoãn việc nới lỏng các quy định giãn cách xã hội một tuần cho đến ngày 7/7 tới do dịch bệnh bùng phát trở lại gần đây và cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình trước khi quyết định có thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội ở khu vực Seoul và vùng phụ cận hay không.

Tổng cộng 15,35 triệu người, tương đương 29,9% dân số Hàn Quốc, đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi đầu tiên. KDCA cho biết 5,3 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ, chiếm 10,4% dân số.

Hàn Quốc đang sử dụng các vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca, Pfizer, Moderna và Janssen./.

(Vietnam+)

289 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 985
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 985
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81747829