Hà Tĩnh phạt kẻ tung thông tin sai sự thật về cách ly phòng dịch 

Khoảng 8 giờ ngày 11/6, chị N.T.Th. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Phuong Anh Doan” đăng tải nội dung không đúng sự thật về khu cách ly ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Phan Quân (TTXVN/Vietnam+)
Hà Tĩnh phạt kẻ tung thông tin sai sự thật về cách ly phòng dịch

Chiều 12/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính  5 triệu đồng đối với chị N.T.Th., sinh năm 1989, trú tại phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.”

Liên quan đến vụ việc, trước đó vào khoảng 8 giờ ngày 11/6, chị N.T.Th. đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Phuong Anh Doan” đăng tải nội dung không đúng sự thật về khu cách ly ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

[Sóc Trăng: Xử phạt hai đối tượng tung tin sai sự thật về dịch COVID-19]

Cụ thể, tài khoản “Phuong Anh Doan” viết: “Thương lắm cả nhà ơi… làm ơn chia sẻ bài giúp em với. Chúng em vừa nhận được lời cầu cứu của một khu cách ly của các con trẻ. Hiện giờ các con đang rất thiếu nước uống và sữa rất trầm trọng… và (thiếu) các nhu yếu phẩm cần thiết….” Đồng thời, người này đã kêu gọi mọi người ủng hộ nước uống đóng chai nhỏ, trứng, thịt hộp, sữa tươi, bánh kẹo… và cung cấp số tài khoản ngân hàng lên bài đăng.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, chị N.T.Th. đã gỡ bỏ bài viết trên trang Facebook của mình.

Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng đã giải thích để chị N.T.Th. hiểu rằng thông tin mà chị này đăng tải là sai sự thật, không có căn cứ. Việc làm này xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và chị Th. đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Hành vi của N.T.Th. đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101-Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ khi “Cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức”./.

Phan Quân (TTXVN/Vietnam+)
180 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1430
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1430
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80260998