Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ

(ĐCSVN) – “Hệ thống cơ sở dữ liệu về đo đạc và bản đồ là tài liệu đặc biệt, vừa để phát triển kinh tế xã hội nhưng cũng phải đảm bảo về an ninh quốc phòng nên trong quá trình đo đạc, khai thác và sử dụng bản đồ phải có nguyên tắc đảm bảo bí mật nhà nước”, ĐB Nguyễn Thị Mai Hoa phát biểu.

Một số chính sách có hiệu lực từ tháng 6

(ĐCSVN) - Các tiêu chí để được công nhận làng nghề; Xóa cơ chế xin - cho trong giao dịch hàng hóa nông sản; Công khai danh sách người hành nghề dược; hộ nghèo được hỗ trợ tối đa 90% phí bảo hiểm nông nghiệp; điều kiện được tha tù trước thời hạn với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2018.

Ngăn chặn điều chỉnh quy hoạch vì lợi ích nhóm

(ĐCSVN) - Quy hoạch là nguồn cơn của thiệt hại, nhiều quy hoạch đúng nhưng sau đó bị phá hỏng, điều chỉnh méo mó đi theo lợi ích nhất thời hoặc bị tác động nhất định của nhóm lợi ích.

Nhiều ý kiến tranh luận về dự án Luật An ninh mạng

(ĐCSVN) - Dự luật An ninh mạng trình Quốc hội đã bỏ quy định yêu cầu doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải đặt máy chủ nhưng vẫn yêu cầu đặt cơ quan đại diện và lưu trữ dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam.

Xây dựng lực lượng cảnh sát biển chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

(ĐCSVN) - Các ý kiến đại biểu khẳng định sự cần thiết ban hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam (CSBVN) nhằm tạo cơ sở pháp lý đồng bộ cho hoạt động của lực lượng CSBVN; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia trên biển, phù hợp với hội nhập quốc tế…

Tổng Thanh tra Chính phủ: Một số doanh nghiệp Nhà nước báo cáo không trung thực

(ĐCSVN) - Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, qua kết quả thanh tra cho thấy, một số doanh nghiệp Nhà nước báo cáo không trung thực và không chính xác, cố tình tạo ra khoản có lợi che giấu thua lỗ, thất thoát, hòng tránh trách nhiệm…

Vụ “Bắt cóc trẻ em” tại huyện Hoài Nhơn-Bình Định là thông tin thất thiệt

Ngày 20/5, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định) Cao Thanh Thương cho biết: Công an huyện Hoài Nhơn đã xác minh và khẳng định chưa có dấu hiệu bắt cóc trẻ em như thông tin “bắt cóc trẻ em” trên một số báo và mạng xã hội.

Định giá tài sản, giám định thiệt hại trong trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

(ĐCSVN) - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 68/2018/NĐ-CP trong đó quy định cụ thể việc định giá tài sản, giám định thiệt hại quy định tại khoản 1 Điều 45 của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Nghị định hướng dẫn, việc định giá tài sản được thực hiện trong các trường hợp sau:
Trang 3 trong 40 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 90
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 90
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 3671151