Qatar hoan nghênh vai trò trung gian của Kuwait nhằm hàn gắn quan hệ với các nước Ả rập

(ĐCSVN) – Ngày 6/6, Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman al-Thani tuyên bố sẵn sàng trao cho Kuwait cơ hội đóng vai trò trung gian để tìm kiếm một giải pháp tiềm năng cho cuộc khủng hoảng ngoại giao bùng phát sau khi một số nước Ả rập cắt đứt các mối quan hệ ngoại giao với Doha.

UNESCO kêu gọi tăng cường đầu tư cho giáo dục

(ĐCSVN) – Theo Báo cáo giám sát toàn cầu về giáo dục vừa được Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) công bố ngày 6/6, khoản tài chính hỗ trợ được thông qua dành cho giáo dục đã giảm xuống năm thứ 6 liên tiếp.

Liên hợp quốc kêu gọi tăng cường hợp tác về nước

(ĐCSVN) – Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an bàn về ngoại giao phòng ngừa và nước xuyên biên giới ngày 6/6, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ liên quan mật thiết giữa nước, hòa bình và an ninh.

Cảnh sát Anh có chứng cứ quan trọng về vụ đánh bom ở Manchester

Ngày 6/6, cảnh sát Anh cho biết đã phát hiện nhiều chứng cứ quan trọng sau khi khám xét một chiếc xe hơi có liên quan đến vụ đánh bom liều chết ở thành phố Manchester vừa xảy ra hồi tháng trước.

Hàn Quốc: Thặng dư tài khoản vãng lai tiếp tục tăng

(ĐCSVN) – Theo số liệu của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) vừa công bố, trong tháng 4/2017, thặng dư tài khoản vãng lai của Hàn Quốc đạt 4 tỷ USD và đây là tháng thứ 62 liên tiếp Hàn Quốc đạt thặng dư tài khoản vãng lai.

Lầu Năm Góc: Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng chi tiêu quốc phòng

Theo Reuters, ngày 6/6, trong một bản báo cáo thường niên trình lên Quốc hội Mỹ, Lầu Năm Góc cho rằng Bắc Kinh tỏ ra quyết tâm tiếp tục tăng chi tiêu quốc phòng “trong tương lai gần,” bất chấp việc nền kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm. 

Chứng khoán Mỹ mất điểm trước các sự kiện chính trị quan trọng

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt để mất điểm trong phiên giao dịch ngày 6/6, khi các nhà đầu tư thận trọng trước cuộc tổng tuyển cử tại Anh và cuộc điều trần trước Quốc hội của cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), James Comey sẽ diễn ra trong tuần. 

Mỹ: Trung Quốc tiếp tục mở rộng các căn cứ trên Biển Đông

Theo Kyodo, ngày 6/6, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết cho đến cuối năm 2016, Trung Quốc đã xây dựng 24 nhà chứa máy bay cùng nhiều hệ thống vũ khí cố định và cơ sở hạ tầng liên quan đến quân sự tại mỗi căn cứ trên Đá Chữ Thập, Đá Vành Khăn và Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam ở khu vực Biển Đông. 

Tấn công bên ngoài nhà thờ ở Paris: Thủ phạm tự nhận là chiến binh IS

Ngày 6/6, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết thủ phạm vụ tấn công một cảnh sát bên ngoài nhà thờ Notre-Dame ở thủ đô Paris đã hét lớn “Đây là dành cho Syria,” trước khi đối tượng này bị cảnh sát bắn. 

Khủng hoảng vùng Vịnh: Tổng thống Nga, Mỹ điện đàm khẩn với 2 Quốc vương

(Chinhphu.vn) – Trong ngày 6/6, Tổng thống Mỹ đã điện đàm với Quốc vương Arabia; Tổng thống Nga cũng điện đàm với Quốc vương Qatar để kêu gọi các nước hợp tác giải quyết khủng hoảng.
Trang 227 trong 260 << < 40 90 130 170 220 221 222 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 125
    • Thành viên Thành viên 3
    • Tổng Tổng 128
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 4462241