Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh 

(QT) - Sáng nay 5.9.2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đã tham dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh.

Các đại biểu dự lễ khai giảng tại trường THPT Cửa Tùng​

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020​

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn​

 

Với bề dày lịch sử 45 năm xây dựng và trưởng thành của Trường Cấp 3 Vĩnh Linh - THPT Cửa Tùng, cùng với sự nỗ lực của cả thầy và trò, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương, Trường THPT Cửa Tùng đã đạt được những kết quả toàn diện trong năm học 2018-2019, được Sở Giáo dục và Đào tạo xếp loại thi đua thứ 8/34 đơn vị trực thuộc; tỉ lệ tốt nghiệp đạt 91,39%; điểm trung bình của kì thi THPT Quốc gia là 5,45 điểm, xếp thứ 10 toàn tỉnh.

 

Năm học 2019-2020, thực hiện chủ đề “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh”, đội ngũ cán bộ, giáo viên và 912 học sinh toàn trường đã đề ra phương hướng, tiếp tục phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng; tăng cường nền nếp, kỉ cương trong dạy học; đầu tư cho giáo dục mũi nhọn bằng cách nâng cao chất lượng bồi dưỡng các đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh; phấn đấu hoàn thành kiểm định chất lượng và đạt trường chuẩn Quốc gia trong năm 2020... 

 

Trong diễn văn khai giảng, Hiệu trưởng Trường THPT Cửa Tùng Trần Hữu Dực đã nhấn mạnh, là thế hệ học sinh của thế kỉ 21, các em học sinh cần nỗ lực nhiều hơn nữa, tìm tòi, học hỏi trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi, công dân có ích; biết vận dụng một cách sáng tạo những kiến thức đã học được để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Em Lê Thị Ngọc Trân, đại diện cho 320 em học sinh khối 10, Trường THPT Cửa Tùng chia sẻ cảm nghĩ trong ngày khai giảng năm học mới: “Chúng em cảm thấy rất vui và hãnh diện khi được trở thành học sinh của một ngôi trường có bề dày truyền thống hiếu học. Chúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt để viết tiếp những thành tích đáng tự hào của nhà trường”.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đã tặng hoa, quà cho Trường THPT Cửa Tùng và đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020.

 

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Cửa Tùng, Quỹ học bổng của cựu học sinh nhà trường, Nhóm thiện nguyện NTL đã trao nhiều suất học bổng cho các em học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó, tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để động viên các em vững vàng bước vào năm học mới.

 

Hà Trang

431 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 151
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 152
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 12335743