Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, chúc tết tại các địa phương, đơn vị 

(QT) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý-2020, hôm nay 14.1.2020, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương đã đến thăm, tặng quà và chúc tết Trung tâm Mái ấm Lâm Bích; Chùa Lập Thạch (TP. Đông Hà); Bệnh viện đa khoa tỉnh và 100 hộ nghèo thuộc 4 xã Gio Hải, Trung Giang, Gio Việt và Gio Thành của huyện Gio Linh.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm hỏi, chia sẻ  với các sơ, các cháu tại Mái ấm Lâm Bích- Ảnh:T.L

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm và tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh- Ảnh:T.L

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng chúc tết đại diện chùa Lập Thạch-  Ảnh:T.L

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trao quà cho người nghèo 4 xã của huyện Gio Linh- Ảnh:T.L

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương trao quà cho người nghèo của huyện Gio Linh- Ảnh:T.L

 

Đến thăm Trung tâm Mái ấm Lâm Bích tại Phường 5, TP.Đông Hà, nơi cưu mang, dạy dỗ 40 cháu có hoàn cảnh không may mắn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao hoạt động của cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập này và vui mừng thấy các cháu ngoan ngoãn, nhanh nhẹn, khỏe mạnh; đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả với các sơ cũng như các cháu tại mái ấm. Bí thư Tỉnh ủy và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã trao phần quà 10 triệu đồng cho trung tâm và chúc các sơ, các cháu năm mới an lành, đón Tết cổ truyền ấm áp, vui tươi.

 

Đến thăm Chùa Lập Thạch, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương đã chúc quí vị sư thầy và các đại đức, tăng ni, phật tử sinh hoạt tại chùa năm mới vạn phúc. Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh trao 5 triệu đồng cho đại diện Chùa Lập Thạch.

 

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, lãnh đạo tỉnh ân cần thăm hỏi và chúc toàn thể đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi; sắp xếp việc trực cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân những ngày trước, trong và sau tết một cách khoa học để đảm bảo ai cũng có thời gian được nghỉ tết; bệnh nhân ấm lòng khi được chăm sóc, điều trị chu đáo. Thông qua Ban Giám đốc bệnh viện, lãnh đạo tỉnh đã hỗ trợ 35 triệu đồng, trong đó 20 triệu đồng cho chương trình “Quỹ nồi cháo tình thương vì bệnh nhân nghèo”; trao trực tiếp 10 triệu đồng cho 10 bệnh nhân bị bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện và 5 triệu đồng quà tặng cho tập thể y, bác sĩ của bệnh viện.

 

Cũng trong dịp này, Bí thư Tỉnh ủy cùng Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã đến thăm và tặng 100 suất quà tết (500 nghìn đồng/suất) cho 100 hộ nghèo thuộc 4 xã Gio Hải, Trung Giang, Gio Việt và Gio Thành của huyện Gio Linh. Nói chuyện với bà con nhân dịp tết đến, xuân về, lãnh đạo tỉnh khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến người nghèo, thể hiện truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân” và không để người nghèo bị bỏ lại phía sau. Đồng thời động viên người dân cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững; chúc địa phương và người dân vui tết, đón xuân đoàn kết, đầm ấm, ý nghĩa.

 

                                                                                            Tú Linh

204 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 216
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 216
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 13140411