Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hướng Hóa 

(QT) - Hòa chung trong không khí “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng nay 5.9.2019, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Hướng Hóa trang trọng tổ chức lễ khai năm học mới 2019 - 2020. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đến dự, tặng hoa và quà cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

 

Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai trường lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 tại Trường THPT Hướng Hóa. Ảnh: Thành Dũng

Lãnh đạo huyện Hướng Hóa tặng hoa, quà cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Hướng Hóa. .Ảnh: Thành Dũng

Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Hướng HóaẢnh: Thành Dũng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trao tiền hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Cừ, ở khóm Xuân Phước, thị trấn Lao Bảo có người thân bị thương khi sơ tán lũ lụt.Ảnh: Thành Dũng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng quà cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Mầm non xã Tân LongẢnh: Thành Dũng

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã nghe toàn văn Thư chức mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi  toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hóa Nguyễn Thị Thanh Nga cho biết: Năm học 2018 -2019, với sự nỗ lực của tập thể, giáo viên, học sinh nhiều chỉ tiêu dạy tốt, học tốt đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt mức 88.46%; tỉ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng chiếm tỉ lệ 63.4%.

 

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy và học tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời, huy động từ nhiều nguồn lực với số tiền hàng trăm triệu đồng, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học đến mức thấp nhất. Năm học 2019 – 2020 nhà trường có 1.162 học sinh, với 30 lớp, trong đó có 129 học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số và đón nhận 453 học sinh vào lớp 10 từ các trường THCS trên địa bàn. Về đội ngũ giáo viên, toàn trường có 76 người, với 11 cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sĩ.

 

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa Nguyễn Văn Đức cho biết, năm học 2019 – 2020, toàn huyện có 26.000 học sinh ở các cấp học, trong đó bậc học mầm non hơn 7.600 học sinh, tỉ lệ huy động học sinh 5 tuổi đến trường đạt tỉ lệ 100%. Bên cạnh đó, đưa vào sử dụng 88 phòng học mới, góp phần xóa các phòng học tạm bợ. Để hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, trong nhiều năm qua địa phương đã xây dựng nhiều giải pháp như huy động các nguồn lực hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường; tăng cường phối hợp giữa nhà trường, địa phương và gia đình để vận động học sinh không bỏ học; phân công giáo viên kèm cặp, phụ đạo đối với những học sinh có lực học yếu.

 

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đức, do diễn biến mưa lũ phức tạp, trên địa bàn có 29 trường học không tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020 trong ngày 5.9.2019.

 

Tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã đánh trống khai trường và tặng hoa, quà chúc mừng với kì vọng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm học mới 2019 – 2020.

 

Cũng tại lễ khai giảng, các địa phương, đơn vị hảo tâm đã tặng hàng chục suất học bổng và xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó của Trường THPT Hướng Hóa.

 

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm, tặng quà các gia đình có người thân qua đời, bị thương trong thời điểm xảy ra lũ lụt, gồm gia đình bà Nguyễn Thị Thang, ở khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo có chồng là ông Trần Nhơn Thanh qua đời sáng 4/9/2019 do bệnh tật; gia đình bà Nguyễn Thị Hiền ở khóm An Hòa, thị trấn Lao Bảo có chồng là ông Nguyễn Hữu Tiến, qua đời do bệnh tật; gia đình ông Nguyễn Cừ, có vợ là bà Trần Thị Hảo, ở khóm Xuân Phước, thị trấn Lao Bảo bị thương nặng khi gia đình đang tổ chức sơ tán do lũ lụt.

 

Bí thư Tỉnh ủy đã chia sẻ, động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát, tổ chức hậu sự cho người thân. Đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình có người thân qua đời số tiền 3 triệu đồng để lo hậu sự; hỗ trợ gia đình có người bị thương khi sơ tán lũ lụt số tiền 2 triệu đồng để điều trị.

 

                                                                           Lê Minh

474 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 178
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 179
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 12335853