Giao ban công tác nội chính quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2018. 

Ngày 20/6, Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2018. Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà; đại diện Thường trực các huyện, thị, thành ủy, lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh và các cơ quan nội chính tỉnh.

Trong quý II/2018, trước tình hình có nhiều diễn biến phức tạp, các cơ quan trong khối nội chính đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ như tăng cường phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng; giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra, tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội và nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án, đảm bảo đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm. Tội phạm được kiềm chế, kiểm soát chặt chẽ và không để xảy ra các vụ, việc đột xuất, bất ngờ. Trật tự an toàn giao thông tiếp tục được đảm bảo; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại tỉnh; các mục tiêu kinh tế, chính trị, trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền, các công trình, dự án trọng điểm và các lễ hội. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc.

Công tác thanh tra, kiểm tra giám sát được tăng cường. Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác phòng, chống tham nhũng và năng lực quản lý nhà nước của chính quyền các cấp được nâng lên, góp phần phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. Các cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời các công việc liên quan đến tôn giáo, đảm bảo các hoạt động tôn giáo diễn ra bình thường theo quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ hơn những kết quả trong công tác nội chính quý II năm 2018. Đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện, từ đó đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ quan trong khối Nội chính tỉnh trong việc giải quyết tốt các vụ, việc xảy ra trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra điểm nóng phức tạp. Về các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các đơn vị trong khối Nội chính cần phối hợp chặt chẽ, thực hiện đồng bộ hơn, nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Giải quyết sớm các tranh chấp đất đai và địa giới hành chính. Quản lý chặt chẽ trong việc cấp phép khai thác khoáng sản. Yêu cầu lực lượng công an tăng cường công tác phòng chống các tiêu cực xã hội có thể ảnh hưởng đến an ninh trật tự như cho vay nặng lãi, cá độ bóng đá…; công tác phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm băng nhóm có tổ chức. Đồng chí cũng trao đổi, làm rõ một số ý kiến phát biểu đề xuất của các đại biểu tại hội nghị.

( HY- VPTU)

120 Go top

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 148
    • Thành viên Thành viên 7
    • Tổng Tổng 155
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5120824