Hội LHPN thành phố Đông Hà tổ chức chương trình “Bát cháo yêu thương”

Hội LHPN TP Đông Hà tiếp tục phối hợp với chùa Điếu Ngao (phường 2- TP Đông Hà) tổ chức chương trình “Bát cháo yêu thương” với gần 400 bát cháo cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

"Cá - nước" biên thùy. Bài 3 "Chuyển kể dưới chân cột mốc"

(QT) - Tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc để giữ gìn biên cương Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả mà các chiến sĩ biên phòng đang làm hàng ngày, hàng giờ. Và trên cung đường tuần tra, các anh luôn thường trực nụ cười “quên nắng, thắng mưa” nhưng ít ai biết những gian khổ, vất vả mà các anh trải qua…

"Cá - nước" biên thùy. Bài 2 "Thầy thuốc của bản làng"

(QT) Bản gần, bản xa luôn in dấu chân các chiến sĩ biên phòng làm công tác quân dân y. Với “vũ khí” là bơm kim tiêm, viên thuốc chữa đúng bệnh, các anh đang trở thành điểm tựa tinh thần, nơi đến tin cậy của người dân, nhất là đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô những lúc khó khăn, ốm đau, bệnh tật…

"Cá - nước" ở biên thùy. Bài 1 "cùng ăn, cùng ở, cùng làm"

(QT) - Không chỉ vững chắc tay súng bảo vệ đường biên, cột mốc để giữ gìn cương vực, bờ cõi của Tổ quốc, các chiến sĩ biên phòng Đồn Biên phòng Ba Lin, Sa Trầm, Ba Tầng còn thầm lặng giúp đỡ đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô từng bước xóa đói, giảm nghèo; đẩy lùi hủ tục… bằng những việc làm cụ thể, thiết thân. Trên nẻo đường biên cương hôm nay là những bản làng trù phú, ấm no vẫn hằn in dấu chân, hơi ấm của các anh khi về bản “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân.

Hướng Hóa thành lập 242 tổ, đội quần chúng bảo vệ rừng

(QT) - Hiện nay huyện Hướng Hóa đang bắt đầu bước mùa khô năm 2017, thời tiết hanh khô kéo dài kèm gió Tây Nam thổi mạnh khiến nhiều diện tích rừng đứng trước nguy cơ xảy ra các vụ cháy rất cao.

Nhọc nhằn mưu sinh nghề hấp cá

(QT) - Hàng ngày, hàng trăm lao động nghèo vẫn cần mẫn mưu sinh trong không gian chật hẹp của những lò hấp cá hừng hực lửa ở thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh). Để có thêm nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình, giọt mồ hôi quyện lẫn mùi tanh nồng của cá đã chảy xuống gương mặt hằn in vất vả, nhọc nhằn của nhiều người làm nghề hấp cá…

Khẳng định "chất lượng vàng" của phân bón Đầu Trâu

(QT) - Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm phân bón vô cơ, hữu cơ và phân bón khác mang thương hiệu phân bón Đầu Trâu, nhằm kích thích tăng trưởng cây trồng, phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, các tỉnh lân cận và thị trường Lào. Sự ra đời của công ty đánh dấu sự phát triển về quy mô sản xuất, mở rộng thị trường phân phối các sản phẩm phân bón NPK thương hiệu Đầu Trâu có chất lượng cao.

Nỗ lực giảm thiểu tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em vùng dân tộc thiểu số

(QT) - Nhằm hạn chế tình trạng tảo hôn có xu hướng tăng ở vùng đồng bào dân tộc hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, Tổ chức Plan Việt Nam tại Quảng Trị đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức triển khai dự án “Phòng chống kết hôn trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2016 - 2019”. Bằng việc đa dạng phương thức vận động, tuyên truyền kết hợp giữa chính quyền, đoàn thể, nhà trường, dự án đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của người dân để mọi trẻ em được sống trong vùng dự án can thiệp hiểu về quyền và được bảo vệ khỏi những tác hại của kết hôn trẻ em.

Thực hiện hiệu quả công tác thương binh - liệt sĩ và người có công

(QT) - Những năm qua, công tác thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng được các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhờ vậy, nhiều người có công và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn được quan tâm, động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần. Đây cũng chính là động lực để họ khắc phục khó khăn về điều kiện kinh tế, sức khỏe; luôn phát huy tinh thần cách mạng, đi đầu gương mẫu trong mọi việc, góp phần đáng kể vào xây dựng cuộc sống mới ở địa phương.

Điểm sáng trong chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Quảng Trị

(QT) - Một trong những điểm sáng tích cực trong kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Quảng Trị được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố thường niên đó chính là chi phí gia nhập thị trường. Đây là một trong mười chỉ số thành phần cấu thành PCI, nhằm xác định về thời gian hoàn thành các thủ tục và giấy tờ cần thiết để doanh nghiệp chính thức đi vào hoat động cũng như đánh giá sự khác biệt về chi phí gia nhập thị trường của các doanh nghiệp mới thành lập giữa các địa phương với nhau.
Trang 49 trong 56 << < 30 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 206
    • Thành viên Thành viên 4
    • Tổng Tổng 210
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 7473920