Hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế

(Chinhphu.vn) – Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất các trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Khoản 2 Điều 31 sửa đổi, bổ sung của Luật bảo hiểm y tế (BHYT).

Phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp mở, linh hoạt

(ĐCSVN) – Phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp mở, linh hoạt để đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời và tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động học nghề - tạo việc làm là xu hướng chung của các quốc gia trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa và tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng

(ĐCSVN) - Mục tiêu của Đề án nhằm quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường sinh thái và các giá trị dịch vụ môi trường rừng; thúc đẩy cấp chứng chỉ rừng ở Việt Nam nhằm đáp ứng các yêu cầu của thị trường trong nước và thế giới về nguồn gốc gỗ hợp pháp.

Thu hơn 10.800 tỷ đồng từ đấu giá phần vốn nhà nước

(Chinhphu.vn) - 27 phiên đấu giá bán vốn nhà nước trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) từ đầu năm đến hết tháng 9 đã thu về hơn 10.800 tỷ đồng.

Đốc thúc các Bộ tiếp tục cắt giảm hàng nghìn điều kiện, thủ tục

(Chinhphu.vn) – Tổ công tác của Thủ tướng vừa báo cáo về tình hình ban hành các văn bản liên quan đến kiểm tra chuyên ngành và điều kiện kinh doanh.

Thương hiệu Việt Nam với bước nhảy nhanh vào bản đồ ô tô thế giới

(Chinhphu.vn) - Lần đầu tiên giấc mơ xe hơi thương hiệu Việt được tính bằng ngày chứ không phải bằng rất nhiều năm như trong quá khứ, khi LUX A2.0 và LUX SA2.0- tên gọi hai mẫu xe đầu tiên của VinFast- chính thức ra mắt công chúng vào ngày 2/10 tại triển lãm quốc tế Paris Motor Show 2018, nơi quy tụ hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng trong làng ô tô thế giới.

9 tháng, 102.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

(Chinhphu.vn) - Trong 9 tháng đầu năm, hơn 102.000 lao động Việt Nam đã đi làm việc ở nước ngoài, đạt 92,64% kế hoạch năm. Trong số này có gần 37.000 lao động nữ.

Đắp lá chữa ung thư: Người bệnh tự 'tước đi' cơ hội chữa bệnh

(Chinhphu.vn) – Do nghe lời mách bảo truyền tai nhau, không ít người đã tự lấy lá trong vườn, cây thuốc Nam không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc cao dán để đắp vào các u, cục nổi lên ở vùng ngực với hy vọng khối u sẽ xẹp. Tuy nhiên, việc làm này đã để lại hậu quả nặng nề hơn, nhiều người đã hối hận chỉ vì “đánh cược” mạng sống của mình theo kiểu chữa bệnh mách bảo mà bỏ qua giai đoạn sớm được chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Nếu không có tranh tụng, tòa khó xử đúng người, đúng tội

(Chinhphu.vn) - Việc nâng cao chất lượng tranh tụng của kiểm sát viên đã mang đến một giá trị to lớn. Dư luận xã hội và người dân bình thường cũng thấy được rằng, những phiên tòa được xét xử như thế, dựa vào kết quả thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa thì những quyết định của tòa án về số phận của những bị cáo đã đảm bảo được tính khách quan, chính xác.

Xây dựng kinh tế biển xanh - trọng điểm cho phát triển bền vững biển Việt Nam

(ĐCSVN) - Tại Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) sẽ thảo luận, cho ý kiến về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020. Nhân dịp này, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TN và MT đã có bài viết "Xây dựng kinh tế biển xanh - trọng điểm cho phát triển bền vững biển Việt Nam". Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Trang 70 trong 607 << < 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 100 200 300 400 510 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 171
    • Thành viên Thành viên 3
    • Tổng Tổng 174
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5110585