Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị: triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính Trị

Trên cơ sở phát huy kinh nghiệm, kết quả đạt được trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh bằng nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả.

Những “nét mới, nét đột phá, sáng tạo” trong các tác phẩm dự thi Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2018

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích, tạo động lực thúc đẩy ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc góp phần vào công tác xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực cầm quyền của Đảng và chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị; thông qua các tác phẩm báo chí dự thi được đăng phát trên các phương tiện truyền thông đại chúng sẽ góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng.

Phát huy vai trò của tổ chức cơ sở đảng ở các xã vùng ven biển trong phát triển kinh tế ở Quảng Trị

Đảng ta xã định tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng từng khẳng định “Để lãnh đạo cách mạng Đảng phải mạnh, Đảng mạnh là do chi bộ tốt”. Vì vậy, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các TCCSĐ có vai trò hết sức quan trọng, nhất là khi chúng ta đang đẩy mạnh việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

Đại đoàn kết toàn dân tộc là một giá trị tinh thần to lớn, một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới có thành công hay không phụ thuộc vào nhiều nhân tố nhưng trước hết và quan trọng nhất là phụ thuộc vào việc phát huy vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với các ngành, địa phương về biên chế giáo viên

(QT) – Hôm nay 8.11.2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về tình hình biên chế giáo viên và giải pháp để khắc phục.

Công an huyện Triệu Phong đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", và các kế hoạch, hướng dẫn của Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Trị và Huyện ủy Triệu Phong, Đảng ủy Công an huyện Triệu Phong xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung đề ra và có nhiều hình thức sáng tạo. Đưa việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành việc làm thường xuyên đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và xây dựng lực lượng Công an trên địa bàn huyện Triệu Phong vững mạnh toàn diện.

Kiên định lập trường trước, sau cả trong lời nói và việc làm, giữ vững bản lĩnh người đảng viên cộng sản

Trước hết, chúng ta phải khẳng định rằng, cán bộ, đảng viên về hưu hiện nay tuyệt đại đa số vẫn luôn phát huy tính tiền phong gương mẫu, kiên định lập trường tư tưởng, song đây đó vẫn có một số trường hợp cá biệt có những phát ngôn, lời nói, việc làm khác thường so với lúc còn đương chức, “đương chức im tiếng, hoàng hôn nói nhiều”, thậm chí là thiếu chuẩn mực gây ra những hậu quả xấu, để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, chống phá.

Thoát nghèo bền vững trên vùng “đất khó”

Chị Hồ Thị Loan ở thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp, huyện ĐaKrông là một trong những phụ nữ điển hình vượt nghèo bền vững, được Hội LHPN tỉnh biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến cấp tỉnh thứ V.

Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục, qua bức thư Bác gửi cho ngành Giáo dục vào ngày 15/10/1968

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968-15/10/2018) chúng ta lại nhớ đến Bác Hồ với sự nghiệp cách mạng vĩ đại và tình cảm của Người với sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Cam kết trách nhiệm người đứng đầu - Dấu ấn trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ở Quảng Trị

Phát huy vai trò nêu gương và tính chịu trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã được nhiều văn bản của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đề cập. Từ hướng dẫn, gợi ý của Ban Tổ chức Trung ương tại văn bản số 2952-CV/BTCTW, ngày 20/6/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã thử nghiệm và nhân rộng thành công mô hình người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cấp dưới ký cam kết trách nhiệm với Ban Thường vụ và lãnh đạo cấp trên. Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, kết quả “thu hoạch” bước đầu đã vượt ngoài mong đợi.
Trang 5 trong 18 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 202
    • Thành viên Thành viên 4
    • Tổng Tổng 206
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 7473727