Sức lan toả từ hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2018

Nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trên địa bàn tỉnh, đồng thời thực hiện Hướng dẫn số 48-HD/BTGTW, ngày 19/9/2017 của Ban Tuyên giáo Trung ương về “Tổ chức hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi các cấp năm 2017-2018”, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu, chủ trì và tổ chức thành công Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh năm 2018.

Quảng Trị: Nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động

Vừa qua, lợi dụng việc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XVI thảo luận và thông qua một số dự thảo quan trọng, trong đó có Luật “Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc” và Luật An ninh mạng, các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước, các đối tượng cơ hội chính trị, cực đoan trong tôn giáo…thông qua mạng xã hội đã tiến hành nhiều hoạt động xuyên tạc tình hình, nội dung của Dự thảo các Luật, kích động quần chúng Nhân dân biểu tình phản đối Nhà nước, phản đối chế độ. Một số tỉnh thành đã xảy ra bạo loạn, gây mất an ninh trật tự và ổn định chính trị, xã hội tại địa phương, tác động tiêu cực đến tư tưởng, niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Một số kết quả và kinh nghiệm qua 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" ở Sư đoàn 968, Quân khu 4

Ngay sau khi có Chỉ thị 788-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”; Đảng ủy Sư đoàn 968, Quân khu 4 và cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp đã làm tốt công tác phổ biến, quán triệt để nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong cấp ủy, chỉ huy và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn Sư đoàn; Đảng ủy Sư đoàn xem đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, của quân đội và của đơn vị, bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ ra sức phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số giải pháp xây dựng phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu

Phong cách, như cách hiểu chung hiện nay, là sự thể hiện tư tưởng, đạo đức, nhân cách, lối sống ra bên ngoài, qua các hoạt động xã hội của cá nhân. Do vậy, việc giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên là cơ sở quan trọng hàng đầu để xây dựng phong cách công tác của cán bộ, đảng viên. Nghiên cứu, tìm hiểu phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh để học tập, vận dụng vào đổi mới phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của người cán bộ, đảng viên trong tình hình mới luôn là vấn đề có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết.

Xây dựng phong cách sống của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Phong cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh bao gồm một hệ thống lề lối, cung cách, cách thức, thái độ, phong độ, phẩm chất, trở thành nề nếp trong tất cả các hoạt động, công tác, học tập, sinh hoạt, ứng xử, diễn đạt… Đó là phong cách mẫu mực của người cách mạng, người cán bộ, đảng viên, nó gắn bó mật thiết với tư tưởng, đường lối và phương pháp cách mạng.

Tháng Năm âm vang lời Bác

Tháng Năm này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 128 năm, ngày sinh của Người. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là bản hùng ca, tấm gương sáng chói về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng. Chính vì vậy, Người không chỉ là niềm tự hào của nhân dân Việt Nam mà nền văn minh nhân loại và lịch sử thế giới hiện đại đều dành những trang viết, thước phim với những mỹ từ để ca ngợi Người. Tiến sĩ M. Atmét, Giám đốc UNESCO khu vực châu Á Thái Bình Dương, đại diện đặc biệt của Tổng Giám đốc UNESCO là một trong nhiều chính khách quốc tế đã viết “Chỉ có ít nhân vật trong lịch sử trở thành một bộ phận của huyền thoại ngay khi còn sống và rõ ràng Hồ Chí Minh là một trong số đó” . Một trong những điều làm nên sự kỳ diệu đó, chính là tấm gương nói đi đôi với làm của Người. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy chúng ta:"Nói miệng, ai cũng nói được.Ta cần phải thực hành" (1). Và chính Người là tấm gương mẫu mực về điều đó.

Cảnh giác trước những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch đối với Hội nghị Trung ương 7

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 khóa XII được tổ chức từ ngày 7 đến 12 tháng 5 năm 2018 vừa qua đã xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, xây dựng hệ thống chính trị, chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bảo đảm an sinh xã hội . Vì vậy, Hội nghị lần này được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hết sức quan tâm. Cũng như những lần diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại khác của Đảng, các thế lực thù địch dưới danh nghĩa là các “nhà quan sát”, “học giả”, “chuyên gia nghiên cứu”, “chuyên gia phân tích”, “nhà bình luận”… nhân dịp này đẩy mạnh các hoạt động chống phá với những âm mưu thủ đoạn hết sức xảo quyệt, thâm độc.

Đại thắng mùa Xuân 1975 – Thắng lợi của ý chí chiến đấu và khát vọng chiến thắng

Cách đây tròn 43 năm, thắng lợi của Đại thắng mùa xuân năm 1975 đã kết thúc 21 năm chiến đấu chống đế quốc Mỹ xâm lược (1954-1974), 30 năm chiến tranh giải phóng (1945-1975), 117 năm chống đế quốc, thực dân phương Tây (1958-1975), quét sạch quân xâm lược ra khỏi bờ cõi, giải phóng miền Nam, đưa lại độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ cho đất nước, hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ trên phạm vị cả nước, mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc ta, kỷ nguyên hòa bình, thống nhất, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Cuọc tấn công và nổi dậy Xuân - Hè năm 1972 - giải phóng tỉnh Quảng Trị

Chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” là bước phiêu lưu quân sự mới của đế quốc Mỹ mà bản chất của nó là sự thay đổi “màu da trên xác chết”, sau 3 năm (1969-1971) thực hiện, đã đứng trước nguy cơ phá sản. Đặc biệt, với chiến thắng Đường 9 - Nam Lào của ta, chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” của Mỹ cơ bản đã bị đánh quỵ, cùng với những diễn biến mới của cục diện chính trị tại nước Mỹ đã tạo thời cơ mới cho quân và dân ta tiến lên đánh bại hoàn toàn chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh”, giành thắng lợi lớn hơn, tạo bước ngoặt mới cho sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Quảng Trị vững bước trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 01/5/1972, tỉnh Quảng Trị được giải phóng. Từ sau ngày quê hương giải phóng đến nay, Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Trị đã vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, đoàn kết, chiến đấu, lao động cần cù và sáng tạo, đổi mới xây dựng quê hương, gặt hái được những thành tựu quan trọng, rất đáng phấn khởi, tự hào. Đặc biệt, thành tựu trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội của tỉnh trong thực hiện công cuộc đổi mới đã tạo cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh ta những thế và lực mới.
Trang 4 trong 14 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

Sự kiện nổi bật

Theo bạn, ngành Công nghệ thông tin có nên được đào tạo chuyên sâu hơn từ cấp học Phổ thông?
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 144
    • Thành viên Thành viên 8
    • Tổng Tổng 152
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 5120814