Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư  

Ngày 02/10/2019, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm 2019 và đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới. Cùng dự buổi làm việc có: đồng chí Hà Sỹ Đồng,UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn về công tác quy hoạch, kế hoạch, quản lý đầu tư phát triển, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, công tác đấu thầu, thẩm định, giám sát đầu tư và thanh tra chuyên ngành. Đã có 63 dự án được cấp chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư là 39.019 tỷ đồng (tăng 37 dự án và 36.050 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước), trong đó có 01 dự án được Thủ tướng Chính phủ cấp (Cảng biển Mỹ Thủy). Tổng giá trị giải ngân các nguồn vốn đầu tư phát triển do tỉnh quản lý đến 31/8/2019 là 1.362,303 tỷ đồng, đạt 54%, cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp, thời hạn giải quyết thủ tục hành chính về đăng ký kinh doanh giảm dưới 02 ngày so với quy định 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ; đã giải quyết 1.544 thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp; số hồ sơ nộp qua mạng là 282 hồ sơ và tỷ lệ số hóa hồ sơ đạt 100%.

Về tình hình thực hiện các nhiệm vụ cam kết của lãnh đạo Sở với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đến nay Sở đã phối hợp với các sở ngành, địa phương liên quan thu thập số liệu, rà soát lại các quy hoạch còn hiệu lực trên địa bàn tình để xây dựng đề cương, nhiệm vụ và dự toán Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến 2045. Đối với nhiệm vụ “Chỉ đạo hoàn thành việc lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đông Hà đến 2030, tầm nhìn đến năm 2050”, sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến, đã tiếp thu, hoàn chỉnh để trình lại dự thảo Đồ án. Sở cũng đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt đề xuất chủ trương dự án “Xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu phục vụ phân tích, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư để phục vụ chỉ đạo điều hành qua mạng Internet, duy trì và nâng cao hiệu quả chỉ số cải cách hành chính của Sở năm 2019 từ loại khá trở lên”, dự kiến hoàn tất các thủ tục và tổ chức triển khai phần mềm vào tháng 12/2019.

Đối với trách nhiệm của Sở liên quan một số dự án trọng điểm của tỉnh như Đường nối Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt, một số dự án thuộc 30 dự án khởi công, hoàn thành trong năm 2019 nhân kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh (Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort - Cửa Tùng; Dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM Quảng Trị; Dự án cấp nước Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị; Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo; các dự án thuộc lĩnh vực năng lượng…), Sở đã và đang tiếp tục nỗ lực phối hợp với các sở ngành, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện theo kế hoạch.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đã bám sát chủ đề công tác năm 2019 của tỉnh là “Trách nhiệm, kỷ cương, tăng tốc phát triển”, nỗ lực trong việc tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác quy hoạch, xây dựng, điều hành phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Môi trường đầu tư, kinh doanh đã được cải thiện đáng kể, tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư có hiệu quả, đã đồng loạt khởi công, khánh thành nhiều dự án động lực. Đồng thời, đã phối hợp với các ngành liên quan để tranh thủ vận động các nguồn tài trợ từ các tổ chức NGO, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư với vai trò tham mưu chiến lược cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cần nghiêm túc nhìn nhận những nhiệm vụ chưa hoàn thành để chủ động, khẩn trương có giải pháp khắc phục.

Để hoàn thành nhiệm vụ trong 03 tháng cuối năm 2019 và năm 2020, đặc biệt là mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra, đồng thời định hướng kế hoạch phát triển 05 năm tiếp theo, trong thời gian tới, Sở cần tiếp tục chú trọng tham mưu, phát triển lĩnh vực công nghiệp năng lượng và công nghiệp chế biến, kinh tế cửa khẩu gắn với logistics, phát triển kinh tế biển gắn với kinh tế du lịch, phát triển nông nghiệp bền vững… Tập trung thực hiện xây dựng quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, chủ động tiến hành đồng thời với quy hoạch quốc gia có tích hợp với quy hoạch phát triển đô thị ven biển, gắn với phát triển kinh tế bền vững; khẩn trương hoàn thành Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đông Hà đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch xây dựng thị xã Quảng Trị theo hướng Thành phố vì hòa bình.

Tập trung chủ động tham mưu cho UBND tỉnh đôn đốc các ngành, các cấp phấn đấu hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, xây dựng kế hoạch năm 2020 theo hướng các chỉ tiêu phấn đấu phải cao hơn, giải pháp phải khả thi hơn, khẩn trương xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2020 - 2025; tham mưu sử dụng có hiệu quả vốn chuẩn bị đầu tư mà Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý hỗ trợ cho tỉnh, trên cơ sở lựa chọn, ưu tiên các dự án động lực. Tập trung rà soát các thủ tục để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chủ động tháo gỡ điểm nghẽn trong thu hút đầu tư. Chủ trì, phối hợp các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo giải ngân đạt 100% nguồn vốn đầu tư công đã bố trí trong năm 2019, không để xảy ra tình trạng sai phạm, chậm giải ngân hoặc bị điều chuyển, thu hồi nguồn vốn đã được bố trí.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Sở Kế hoạch và Đầu tư đoàn kết một lòng, phát huy dân chủ, thực hiện nghiêm quy chế làm việc, đề cao trách nhiệm cá nhân và vai trò tiền phong gương mẫu nhất là đối với các đồng chí lãnh đạo, chăm lo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thái Minh

367 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 233
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 233
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 13066616